Lượt xem: 333
Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ X với chủ đề “Sơn La - Ngàn trái tim hồng” ​
In trang

Ngày 19/7, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Sơn La, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hành trình đỏ lần thứ X, năm 2022 với chủ đề "Ngày hội hiến máu Sơn La ngàn trái tim hồng". Tới dự và tham gia hiến máu có đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; PGS.TS Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia.

Chương trình “Hành trình đỏ"  năm 2022 tại thành phố Sơn La đã thu hút trên 1.300 cán bộ, công nhân, viên chức thuộc các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh, thành phố; học sinh, sinh viên và đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Sơn La đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Chỉ trong ngày 19/7, tại thành phố Sơn La chương trình đã tiếp nhận gần 1.000 đơn vị máu toàn phần.    

Th.S BS Nguyễn Hữu Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế Sơn La tham gia hiến máu

Năm nay, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ X, được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố. Qua 9 năm tổ chức, Hành trình Đỏ với thông điệp kết nối dòng máu Việt đã trở thành một chiến dịch truyền thông, vận động và tổ chức hiến máu có quy mô lớn nhất ở Việt Nam, đã có 57 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia tổ chức thành công và tiếp nhận được trên 515.000 đơn vị máu. Từ năm 2015 đến năm 2021, Sơn La đã tuyên truyền vận động trên 57.250 lượt người tham gia khám sàng lọc, xét nghiệm hiến máu, đã tiếp nhận 30.035 đơn vị máu. Riêng năm 2022, đã có trên 3.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận 2.145 đơn vị máu.      

Đoàn viên thanh niên ngành Y tế tham gia hiến máu tại Chương trình

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tinh thần vì cuộc sống cộng đồng, góp phần giảm thiểu tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế. Chương trình “Hành trình đỏ” sẽ được tiếp tục tổ chức trong ngày 20/7 tại huyện Mai Sơn. Dự kiến trong 2 ngày, Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu để Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Phương Hồng – CDC Sơn La

 

 

 

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020