Lượt xem: 612
Giám sát các hoạt động thuộc Dự án MOMENTUM và công tác chuẩn bị tổ chức điểm tiêm chủng lưu động vắc xin COVID-19 trên địa bàn tỉnh
In trang

Trong 04 ngày (từ 08/3 đến 11/3/2022), Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La phối hợp với Đoàn công tác của Dự án MOMENTUM  đã có chuyến giám sát việc triển khai các hoạt động thuộc Dự án MOMENTUM và công tác chuẩn bị tổ chức điểm tiêm chủng lưu động vắc xin COVID-19 tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Trong chuyến giám sát, Đoàn công tác đã tiến hành giám sát tại Trung tâm Y tế và Trạm Y tế xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La; Trung tâm y tế và Trạm Y tế xã Tú Nang, huyện Yên Châu; Trung tâm Y tế và Trạm Y tế xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu. Với các hoạt động chính, như: giám sát, hỗ trợ chuyên môn hoạt động tiêm chủng lưu động; nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác tiêm chủng lưu động trên địa bàn các huyện, thành phố từ đó có những giải pháp tháo gỡ, đẩy mạnh công tác tiêm chủng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Đoàn công tác cũng đã phối hợp cùng Đoàn công tác của Ban Quản lý Dự án MOMENTUM thực hiện các nội dung kiểm tra, giám sát, đánh giá theo yêu cầu Đoàn công tác.

Cán bộ y tế thực hiện khám sàng lọc trước tiêm cho người dân

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại điểm tiêm chủng lưu động xã Mường Khiêng, huyện Thuận Châu

Các hoạt động trên đã góp phần xây dựng và củng cố năng lực chuyên môn của cán bộ y tế cơ sở trong công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 nói riêng, công tác tiêm chủng mở rộng nói chung. Đồng thời, là cơ sở để Đoàn công tác đưa ra những nhận định, đánh giá, rút kinh nghiệm trong việc triển khai các Chiến dịch tiêm chủng trong thời gian tới./.

Phương Hồng – CDC Sơn La

 

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020