Lượt xem: 325
Nâng cao kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi cho nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản về dự phòng HIV, viêm gan B, giang mai lây truyền từ mẹ sang con
In trang

Trong 02 ngày 15-16/03/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức tập huấn về nâng cao kỹ năng Truyền thông thay đổi hành vi về dự phòng HIV, viêm gan B, giang mai lây  truyền từ mẹ sang con cho các học viên là y tế thôn bản và cô đỡ thôn bản của huyện Quỳnh Nhai.

 

BSCKI. Đoàn Thanh Phúc Phó Giám đốc  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khai mạc lớp tập huấn.  

Tại lớp tập huấn, học viên đã được cung cấp các kiến thức cơ bản về kỹ năng Truyền thông thay đổi hành vi về loại trừ và kiểm soát lây truyền 3 bệnh; kiến thức cơ bản về HIV, can thiệp dự phòng lây truyền HIV, giang mai và can thiệp dự phòng lây truyền từ mẹ sang con; tư vấn trước và sau xét nghiệm cho phụ nữ mang thai tại cơ sở y tế; chăm sóc và theo dõi trẻ phơi nhiễm với HIV, viêm gan B và giang mai. Các giảng viên đã đưa ra các tình huống để các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận và thực hành các kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi. Lớp tập huấn đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19 theo quy định 5K của Bộ Y tế.

Chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng Truyền thông cho đội ngũ nhân viên y tế thôn bản và cô đỡ thôn bản là hoạt động trọng tâm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, từ đó các nhân viên y tế triển khai hoạt động tại địa phương, giúp cộng đồng nhận thức được và thay đổi hành vi từ không có lợi cho sức khoẻ sang hành vị có lợi cho sức khoẻ đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, đang mang thai, bà mẹ và trẻ em trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với các dịch vụ, can thiệp loại trừ lây truyền HIV, viêm gan B, giang mai từ mẹ sang con. Trong thời gian tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục triển khai các tập huấn cho nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản tại huyện Mộc Châu, Vân Hồ và Thành Phố.

KIM ANH - CDC

 

 

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020