Lượt xem: 189
Tập huấn cán bộ cung cấp dịch vụ Hồi sức sơ sinh
In trang

 

Để nâng cao trình độ cho cán bộ y tế làm công tác điều trị về chuyên khoa Sản khoa và Sản Nhi ngày càng được tốt hơn trong công tác bảo vệ sức khỏe trẻ em, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Ban quản lý Dự án IECD tổ chức lớp tập huấn cung cấp dịch vụ hồi sức sơ sinh cho 20 học viên là cán bộ y tế khoa sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được cung cấp thông tin và hướng dẫn thực hành các nội dung: Chuẩn bị cuộc sinh; chăm sóc thường quy; giây phút vàng ấn; tiếp tục thông khí khi nhịp tim bình thường hoặc chậm; chăm sóc thiết yếu sơ sinh sớm; suy hô hấp sơ sinh, hồi sức ban đầu cho trẻ sơ sinh, sử dụng các dụng cụ hồi sức cho thông khí áp lực dương, ấn ngực; đặt nội khí quản; hồi sức đặc biệt, đặt Catheter Tĩnh mạch rốn, chuyển viện an toàn…

Các học viên thực hành Hồi sức sơ sinh tại lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng Hồi sức sơ sinh, góp phần hạn chế bệnh tật và giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trên địa bàn tỉnh. Hi vọng, từ dự án này sẽ góp phần đạt được mục tiêu tất cả trẻ sơ sinh đều do các nhân viên y tế đã được trang bị kiến thức cơ bản này đỡ, đồng thời hệ thống y tế cơ sở đều được trang bị các thiết bị cơ bản nhất về trợ giúp hồi sức sơ sinh.

Dự kiến trong tháng 9, Trung tâm sẽ triển khai thêm 02 lớp tập huấn cho cán bộ y tế các Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế các huyện/thành phố.

THU HUẾ

 

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020