Lượt xem: 61
Tập huấn Kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản trong cơ sở khám chữa bệnh cho cán bộ y tế tuyến huyện
In trang

Ngày 21/10/2021, Dự án Anh ninh y tế khu vực tiểu vùng Mê công mở rộng tổ chức khóa tập huấn Phòng chống nhiễm khuẩn cơ bản trong cơ sở khám chữa bệnh cho hơn 20 cán bộ là nhân viên y tế khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa, TTYT các huyện/thành phố. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Đây là hoạt động thường niên trong chương trình đào tạo liên tục của Dự án Anh ninh y tế khu vực tiểu vùng Mê công mở rộng, các học viên đã được cập nhật các nội dung kiến thức: Đại cương về Kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh; phòng ngừa chuẩn và phòng ngừa dựa trên đường lây truyền; vệ sinh tay; sử dụng phương tiện PHCN trong phòng ngừa cách ly; vệ sinh bề mặt môi trường bệnh viện trong các cơ sở khám chữa bệnh; hướng dẫn giám sát tuân thủ thực hành liên quan đến các nhiễm khuẩn bệnh viện thường gặp… Khóa tập huấn đã đi học tập thực tế tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Khóa tập huấn kết hợp vừa lý thuyết và thực hành nhằm củng cố kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám chữa bệnh từ đó các học viên sẽ áp dụng có hiệu quả trong công tác chăm sóc người bệnh, đồng thời giúp họ hiểu rõ hơn tầm quan trọng của công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc và điều trị người bệnh nhằm hạn chế nhiễm khuẩn bệnh viện, bảo vệ cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh và cán bộ y tế, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đây cũng là một trong những tiêu chí kiểm tra chất lượng hàng năm của Bộ Y tế nhằm phòng tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, lây chéo trong các cơ sở khám chữa bệnh.

         Một số hình ảnh của khóa tập huấn:

THU HUẾ

 

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020