Lượt xem: 183
Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, biểu dương đại diện lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch
In trang

Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp mặt đại diện tiêu biểu lực lượng y tế trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Lãnh đạo Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan; đặc biệt có trên 19.000 thầy thuốc tiêu biểu xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của ngành Y tế, Quân đội, Công an trong toàn quốc. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Sơn La có đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thời gian qua, ngành y tế đã cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kết thành một khối vững chắc, chung sức, đồng lòng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Trong hơn 5 tháng qua, đã có hàng trăm nghìn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế tại các tỉnh, thành có dịch và gần 20 nghìn thầy thuốc chi viện từ các đơn vị y tế tuyến trung ương và địa phương kề vai sát cánh cùng các lực lượng tuyến đầu khác là quân đội, công an và tình nguyện viên, xung phong vào các điểm nóng dịch COVID-19, phát huy tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc; bền bỉ vượt qua khó khăn, gian khó, dũng cảm đương đầu với dịch bệnh để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiểu số ca tử vong. Đến nay, những cố gắng, nỗ lực, đóng góp, hy sinh của các thầy thuốc, các y bác sỹ, các nhân viên, cán bộ y tế đã góp phần mang lại kết quả. Nước ta đã bước đầu thành công, dịch bệnh được khống chế tại tâm dịch và được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc.

 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi lễ

Tại cuộc gặp mặt, các y, bác sỹ, cán bộ y tế đã chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc sau những tháng ngày lịch sử vừa qua. Nhiều câu chuyện cho thấy áp lực không thể mô tả hết của những người trực tiếp đối diện với “giặc COVID-19”, nhưng những khó khăn, thách thức đó đều không cản trở được tinh thần của người thầy thuốc với phương châm “coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết”. Bên cạnh đó, lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các địa phương, các y bác sỹ đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua và kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ một số nội dung trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

 

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Sơn La

Trong thời gian tới, dự báo tình hình dich bệnh vẫn diễn biến khó lường, nguy cơ xuất hiện biến chủng mới lây lan nhanh hơn, phức tạp, nguy hiểm hơn. Đội ngũ cán bộ y tế sẽ còn rất nhiều gian nan, vất vả. Phát biểu kết thúc buổi lễ, Thủ tướng yêu cầu: "Ngành y tế cùng các lực lượng khác tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh; trong đó, hết sức chú trọng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch, nhất là các y, bác sỹ, nhân viên y tế. Các bộ, ngành, địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện, bảo đảm các điều kiện thuận lợi kể cả về vật chất và tinh thần để các lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cao cả của mình; động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời các tấm gương tiêu biểu trong phòng, chống dịch.“Tôi kêu gọi đồng bào, đồng chí, các cấp, các ngành tiếp tục ủng hộ, đoàn kết, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, coi đó là hành động thiết thực tri ân lực lượng tuyến đầu, nhất là lực lượng y tế. Chúc các anh chị em y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế, thầy thuốc, những “anh hùng chống COVID”, những người gánh vác sứ mệnh cao cả nhưng rất đáng tự hào luôn mạnh khoẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”.

Cũng tại cuộc gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 138 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đợt dịch COVID-19 lần thứ 4./.

Phương Hồng – CDC Sơn La

 

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020