Lượt xem: 1482
Đoàn y, bác sỹ của tỉnh tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại huyện Mộc Châu
In trang

Thực hiện Quyết định số 1037/QĐ-SYT ngày 19/12/2021 của Sở Y tế về việc điều động nhân lực y tế tham gia chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Mộc Châu. Chiều ngày 20/12/2021, ThS.BS. Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế đã có cuộc gặp mặt 40 cán bộ được điều động đợt này.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Phó Giám đốc Sở cho rằng, đợt dịch Covid-19 từ đầu tháng 10/2021 đến nay đã gây ra những tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế, văn hoá xã hội của tỉnh, số ca mắc trên địa bàn vẫn không ngừng gia tăng, đặc biệt là tại các huyện Phù Yên, Mộc Châu, Yên Châu... Trong đó, nguyên tắc phòng, chống dịch đã thay đổi so với thời điểm trước đó, thay vì áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội như áp dụng các Chỉ thị 15, 16, 19 thì đã thực hiện theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát dịch hiệu quả. Việc điều động Đoàn 40 y, bác sỹ của tỉnh xuống hỗ trợ huyện Mộc Châu phòng, chống dịch là việc làm hết sức cần thiết và cấp bách vào lúc này. Đồng chí mong muốn các cán bộ y tế được điều động đợt này sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch, tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn sức khoẻ bản thân, hỗ trợ huyện Mộc Châu sớm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ThS.BS Trần Thanh Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, ThS.BS. Hứa Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - Trưởng đoàn công tác, đã hứa với Ban giám đốc Sở Y tế sẽ đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong đoàn công tác. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, làm việc hết trách nhiệm, đoàn kết, kỷ luật, sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà tỉnh, Ban giám đốc Sở đã giao phó.

Đoàn công tác lên xe di chuyển xuống huyện Mộc Châu thực hiện nhiệm vụ

Trong đợt điều động này, Đoàn cán bộ sẽ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Mộc Châu, lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2, hỗ trợ huyện triển khai công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; công tác truy vết và một số nhiệm vụ khác. Ngay sau buổi gặp mặt trong chiều ngày 20/12/2021, Đoàn công tác đã di chuyển xuống huyện Mộc Châu để thực hiện nhiệm vụ.

Phương Hồng – CDC Sơn La

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020