Lượt xem: 373
Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 phiên bản lần thứ 7
In trang
 

Chiều ngày 07/10/2021, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 phiên bản lần thứ 7 cho tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc qua hơn 1.000 điểm cầu tại các tỉnh/thành phố/quận/huyện/thị xã trên cả nước. PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19,Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: ngày 06/10/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4689/QĐ-BYT về việc ban hành "Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19". Đây là bản Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị được cập nhật lần thứ 7 của Bộ Y tế theo Hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới và kinh nghiệm của các nước trên thế giới. Bản hướng dẫn này cập nhật, bổ sung một số điểm tiêu biểu so với hướng dẫn đã được ban hành tháng 7/2021. Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: thời gian qua cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã cùng ngành y tế đã đồng lòng, chung sức vượt qua những khó khăn để chống dịch trong làn sóng thứ 4 với biến chủng Delta. Tính đến thời điểm này, kết quả phòng, chống dịch COVID-19 đã đạt được những hiệu quả tích cực đáng ghi nhận. Bên cạnh việc phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm… ngành Y tế đã luôn chú trọng cập nhật những kiến thức, thông tin về điều trị, kế thừa học hỏi các kinh nghiệm, nghiên cứu, thành công trong điều trị của thế giới một cách khoa học… để ban hành các phiên bản khác nhau hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hình ảnh trực tuyến tại các điểm cầu

Tại Hội nghị, đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh đã phổ biến các điểm mới của Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 phiên bản lần thứ 7 của Bộ Y tế theo Hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới và kinh nghiệm của các nước trên thế giới với một số điểm mới như: Hướng dẫn đưa nguyên tắc sử dụng các thuốc kháng vi rút, kháng thể kháng vi rút, ức chế IL-6; định hướng điều trị theo phân tầng người bệnh; tách hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 đối với trẻ em thành hướng dẫn riêng. Hướng dẫn chẩn đoán điều trị COVID-19 phiên bản lần thứ 7 cũng tổng hợp các hướng dẫn về chăm sóc, dinh dưỡng, phục hồi chức năng… và được làm dưới dạng sách điện tử với các chỉ mục để thuận tiện cho việc tra cứu và sử dụng.

Các đại biểu tại điểm cầu tỉnh Sơn La

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe nội dung: Cập nhật nội dung mới của hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 phiên bản lần thứ 7; kết quả hoạt động của các Trung tâm Cấp cứu-Hồi sức tích cực của Bộ Y tế; kết quả của các biện pháp giảm tử vong tại các Trung tâm và Bệnh viện và một số nội dung liên quan khác.

Qua Hội nghị, Bộ Y tế hy vọng Hướng dẫn sẽ là cẩm nang để các cán bộ y tế chăm sóc, điều trị và quản lý người bệnh COVID-19./.

PHƯƠNG HỒNG

 

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020