Lượt xem: 332
Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác PCD COVID-19
In trang

Chiều ngày 08/10/2021, đồng chí Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống COVID-19. Dự hội nghị có các đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh uỷ; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thành phố.

Theo báo cáo từ BCĐ PCD COVID-19 tỉnh, tính đến ngày 8/10, toàn tỉnh ghi nhận 256 ca (+) với SARS-CoV-2 (trong đó 37 ca tại cộng đồng, 218 ca tại các khu cách ly tập trung); toàn tỉnh có hơn 8400 người đang thực hiện cách ly y tế; đã tiêm được 255.112 liều vắc xin phòng COVID-19. Hiện, toàn tỉnh có 115.957 người đang lao động tại các khu công nghiệp ngoài tỉnh, 46.429 người đã trở về địa phương, trong đó số công dân đi từ các tỉnh phía Nam đã trở về tỉnh từ 5-8/10 là 1847 người; đã xử lý vi phạm hành chính trong công tác PCD trên 2000 trường hợp, 64 cơ sở kinh doanh với tổng số tiền gần 3,3 tỷ đồng.

Đ/c Bí thư tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Thường trực Tỉnh uỷ cùng một số lãnh đạo sở, ngành của tỉnh, BCĐ PCD COVID-19 các huyện, thành phố cũng đã thảo luận, thống nhất một số nội dung như: Kế hoạch đón, tiếp nhận các đối tượng là người già, phụ nữ mang thai, trẻ em… từ các tỉnh khác đăng ký về tỉnh; kết quả thực hiện các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; kết quả công tác tiếp nhận, phân loại, cách ly người lao động từ tỉnh Bình Dương và các tỉnh phía Nam về địa bàn từ ngày 05/10 đến nay cùng những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để từ đó đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư tỉnh uỷ biểu dương những thành quả trong công tác phòng chống dịch mà tỉnh Sơn La đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu song song với công tác phòng chống dịch, tỉnh Sơn La cũng cần chú trọng đến phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Cụ thể: Cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ đối với những công dân trở về từ vùng dịch, người là lái xe tải, phương tiện vận chuyển hàng hoá; việc đón công dân từ các tỉnh khác có nguyện vọng trở về tỉnh phải được thực hiện ngay với tinh thần càng sớm càng tốt; căn cứ các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế để thực hiện nghiêm túc các biện pháp cách ly, có thể cân nhắc cao hơn một mức tại địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm chăm lo đời sống cho công dân gặp khó khăn khi trở về tỉnh, xem xét hỗ trợ toàn bộ tiền ăn trong quá trình cách ly tập trung; ngành Y tế tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng COVID-19 theo  phương châm tiêm đến đâu an toàn đến đó với mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất./.

Phương Hồng – CDC Sơn La

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020