Lượt xem: 290
ĐOÀN CÔNG TÁC VIỆN KIỂM ĐỊNH QUỐC GIA VẮC XIN VÀ SINH PHẨM Y TẾ LÀM VIỆC TẠI SƠN LA
In trang

    Nhằm hỗ trợ, tăng cường đảm bảo chất lượng vắc xin, sinh phẩm, ngày 14/4/2021, Đoàn công tác của Viện Kiểm định quốc gia Vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đã có cuộc kiểm tra, giám sát các hoạt động liên quan đến việc đảm bảo chất lượng vắc xin, sinh phẩm trên địa bàn tỉnh Sơn La.

    Đoàn công tác của Viện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành kiểm tra tại kho bảo quản vắc xin của Trung tâm Y tế thành phố Sơn La; Trung tâm Y tế huyện Thuận Châu; Phòng tiêm chủng dịch vụ vắc xin tại số 140, đường Tô Hiệu, TP Sơn La và Phòng tiêm chủng dịch vụ Toàn Lương tại số nhà 133, tiểu khu 10, thị trấn Thuận Châu. Cùng với đó, Đoàn công tác cũng tiến hành lấy mẫu kiểm định chất lượng và niêm phong đối với một số loại vắc xin chưa đạt yêu cầu.

TS.BS. Phạm Văn Hùng Phó Viện trưởng Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế kiểm tra kho vắc xin tại Trung tâm Y tế huyện Thuận Châu

    Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã ghi nhận những mặt tích cực trong công tác quản lý và bảo quản vắc xin tại các Trung tâm Y tế và một số điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn tỉnh, như: hệ thống tủ lạnh cơ bản đáp ứng điều kiện bảo quản vắc xin, có thiết bị theo dõi nhiệt độ tự động, một số đơn vị thực hiện quản lý vắc xin bằng phần mềm, có đủ sổ sách theo dõi quá trình nhận và giao vắc xin… Tuy nhiên, đoàn cũng đã chỉ ra những thiếu sót và tồn tại trong công tác quản lý cũng như quy trình bảo quản vắc xin của các điểm tiêm chủng dịch vụ. Qua đó, đoàn đã hỗ trợ một số biện pháp giúp địa phương khắc phục một số khó khăn, tồn tại để công tác quản lý, bảo quản và sử dụng vắc xin đạt chất lượng và hiệu quả tốt hơn./.

Phương Hồng – CDC Sơn La


Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247–Fax: 02123751.798- Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép thiết lập Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020