Lượt xem: 264
SƠN LA: TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH, ĐỢT 1.
In trang

SƠN LA: TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH, ĐỢT 1.

Ngày 26/4/2021 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh (BVĐK), Trung tâm Y tế thành phố tổ chức triển khai tiêm vắc xin COVID-19 tại điểm tiêm BVĐK tỉnh theo Kế hoạch số 127/KH-SYT ngày 20/4/2021 của Sở Y tế về triển khai các hoạt động tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Sơn La

 

Đồng chí Phạm Văn Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban BCĐ 384 kiểm tra công tác chuẩn bị tại BVĐK tỉnh trước giờ tiêm vắc xin phòng COVID -19

Đúng 8h30 phút ngày 26/4/2021, các đối tượng trong danh sách được phê duyệt thuộc nhóm ưu tiên theo đúng quy định tại Nghị quyết 21/NQ-CP đã có mặt tại điểm tiêm chủng để điền phiếu thu thập thông tin cá nhân. BVĐK tỉnh đã sử dụng phần mềm và hồ sơ sức khoẻ điện tử nhập thông tin cá nhân của các đối tượng được tiêm chủng để quản lý từng cá nhân. Đến khoảng 8 giờ 45 phút, những liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca đầu tiên đã được tiêm cho các đồng chí thành viên BCĐ 384 của tỉnh.

      

Các đồng chí thành viên BCĐ phòng chống dịch COVID -19 của tỉnh là những người đầu tiên tiêm vắc xin phòng COVID -19 tại Sơn La

Ghi nhận tại khu vực tiêm chủng, đơn vị được giao phối hợp đã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện để triển khai thực hiện tiêm chủng như: bố trí nhân lực, bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, đủ ghế ngồi, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch theo quy định; khu vực tiêm chủng đảm bảo quy tắc 1 chiều theo thứ tự: Khu vực chờ trước tiêm chủng -> bàn đón tiếp, hướng dẫn -> bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng -> bàn tiêm chủng -> bàn nhập số liệu tiêm chủng  -> khu vực theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng. Người được tiêm vắc xin phòng COVID-19 được khám sàng lọc trước tiêm: đo nhiệt độ, mạch, huyết áp, nhịp thở, khám các cơ quan đích, khai thác bệnh sử, tiền sử, tư vấn và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng, thông báo cho đối tượng tiêm chủng về tác dụng, liều lượng, đường dùng của loại vắc xin AstraZeneca, tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Nhập thông tin người tiêm chủng vào phần mềm trực tuyến theo quy định. Sau tiêm, người được tiêm vắc xin được nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ tại phòng theo dõi sau tiêm tối thiểu 30 phút trước khi ra về.  

Bác sĩ Trịnh Xuân Quân - Phòng khám đa khoa - Trung tâm kiểm soát bệnh tật chia sẻ: Trước khi tiêm các bác sĩ, điều dưỡng tư vấn rất kỹ về tiêm phòng vắc xin COVID-19, sau khi tiêm 30 phút, hiện tại tôi thấy sức khỏe bản thân bình thường, tất cả cảm giác trong cơ thể đều rất tốt, không có ảnh hưởng gì về sức khỏe. Việc tiêm vắc xin COVID -19 là cần thiết, giúp chúng tôi tự tin hơn trong quá trình khám, chữa bệnh, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng”

Theo kết quả đánh giá từ đoàn giám sát của UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trong ngày sáng 26/04/2021 BVĐK tỉnh là đơn vị đầu tiên của tỉnh triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tổ chức rất thành công, đảm bảo an toàn tiêm chủng đồng thời chủ động phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2. Kết quả: đã có 88 đối tượng được khám, trong đó có 72 đối tượng đã được tiêm mũi 1 vắc xin AstraZeneca, 16 người trì hoãn tiêm (do tăng huyết áp, tâm lý lo âu, …), không có trường hợp nào phản ứng quá mẫn sau tiêm vắc xin phòng COVID -19.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của tỉnh tiếp tục chỉ đạo tổ chức triển khai, giám sát tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các điểm tiêm chủng của các huyện theo kế hoạch đã ban hành.

Mai Trang - CDC Sơn La

 


Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247–Fax: 02123751.798- Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép thiết lập Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020