Lượt xem: 766
Triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2019 tại điểm tiêm chủng Bệnh viện Đa khoa tỉnh
In trang

Sáng ngày 05/6/2021, cùng với các đơn vị y tế trong tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021.

Theo Nghị quyết số 21 ngày 26/02/2021 của Chính phủ, các đối tượng thuộc diện ưu tiên đợt này là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch (y, bác sỹ, thành viên BCĐ PCD các cấp, người làm việc tại khu cách ly tập trung, phóng viên hiện trường, tổ COVID cộng đồng, lực lượng vũ trang); người cung cấp dịch vụ thiết yếu (Ưu tiên các đối tượng vận tải xuất khẩu; ưu tiên công nhân vận hành nhà máy thuỷ điện Sơn La, người trực tiếp bán hàng xăng dầu, thu tiền điện, nước, nhân viên bưu điện làm nhiệm vụ chuyển phát nhanh; ưu tiên Ban chỉ đạo thi THPT các cấp; Ban chỉ đạo tiêu thụ Nông sản, khung diễn tập khu vực phòng thủ…). Với phương châm “Tiêm đến đâu an toàn đến đó”, Sở Y tế Sơn La đã ban hành kế hoạch hướng dẫn các đơn vị triển khai Chiến dịch tiêm chủng đợt 2 năm 2021. Đồng thời, thành lập 06 đoàn kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm chủng; chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng theo dõi, giám sát phản ứng thông thường và tai biến sau tiêm để xử lý kịp thời và không để lãng phí vắc xin.

Toàn cảnh điểm tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

Khu vực tư vấn và khám sàng lọc trước tiêm

Khu vực tiêm chủng

Rút kinh nghiệm từ lần tiêm chủng trước và bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế, ThS.BS Mai Lan Hương, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: “Chúng tôi chuẩn bị mỗi bàn tiêm có 01 bơm kim tiêm đã hút sẵn Adrenalin, nếu trong buổi tiêm chủng có phản ứng phản vệ xảy ra thì thuốc sẽ được tiêm bắp thần tốc để cấp cứu người bệnh. Sau khi tiêm chủng, cán bộ y tế sẽ tư vấn, hướng dẫn cho những người được tiêm phải ở lại điểm tiêm theo dõi ít nhất là 30 phút cũng như hướng dẫn các nội dung, các dấu hiệu cần phải theo dõi khi về nhà”

Đ/C Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCD COVID-19 tỉnh thực hiện tiêm mũi 1.

Đợt 02/2021, tỉnh Sơn La được phân bổ 18.300 liều vắc xin COVID-19, như vậy sẽ có hơn 21.000 người được tiêm chủng, riêng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ thực hiện tiêm cho hơn 3.500 người. Với sự chuẩn bị chu đáo và kinh nghiệm từ lần tiêm chủng trước, mong rằng tỉnh Sơn La sẽ hoàn thành chiến dịch theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, hiệu quả./.

Phương Hồng – CDC Sơn La

 

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020