Lượt xem: 1054
Đồng chí Trần Thanh Bình, Phó giám đốc Sở y tế kiểm tra công tác đáp ứng phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Phù Yên
In trang

ThS.BS Trần Thanh Bình, PGĐ Sở Y tế làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên

Trong quá trình tiến hành xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm giám sát dịch tễ lấy trong ngày 20/7/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) phát hiện 01 mẫu gộp (Mã: PY-686) do Trung tâm Y tế huyện Phù Yên chuyển có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Ngay khi có kết quả nghi ngờ, CDC đã yêu cầu TTYT huyện Phù Yên lấy lại thành 05 mẫu đơn chuyển để xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hồi 15h00 ngày 21/7/2021 Bệnh viện Đa khoa tỉnh thông báo có 02 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đoàn công tác kiểm tra, giám sát hoạt động phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung huyện Phù Yên

Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Phù Yên, Sở Y tế đã thành lập đoàn công tác do Ths.BS Trần Thanh Bình, Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn xuống huyện Phù Yên chỉ đạo, hỗ trợ chuyên môn đáp ứng công tác phòng chống dịch. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phù Yên, trong những ngày gần đây, mỗi ngày, huyện tiếp nhận hàng chục công dân trở về địa phương từ các tỉnh có dịch, chủ yếu là từ tỉnh Bình Dương về. Tính trong ngày 21/7/2021, tổng số người đi từ các tỉnh có dịch về địa phương là 99 người, lũy tích từ ngày 29/4 đến 21/7 là 6.564 người. Tổng số người đang thực hiện cách ly tại 2 khu cách ly tập trung của huyện là 495 người. Trong đó có 02 trường hợp xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2; 02 trường hợp có biểu hiện sốt cao, xét nghiệm lại bằng test nhanh kết quả âm tính với COVID-19 và được chuyển về bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên khám và làm các xét nghiệm, kết quả 01 bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính với sốt xuất huyết… đồng thời huyện cũng triển khai lấy mẫu toàn bộ F1 của 2 ca dương tính và toàn bộ cán bộ làm việc tại khu cách ly tập trung huyện Phù Yên để làm xét nghiệm.

02 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (BN69909 và BN69910) được chuyển đến điều trị tại khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân ổn định.

 

2 bệnh nhân dương tính được vận chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tại cuộc làm việc, Ths.BS. Trần Thanh Bình, Phó giám đốc Sở Y tế đề nghị Trung tâm Y tế huyện Phù Yên giám sát chặt chẽ các trường hợp F1tại địa điểm cách ly, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm chéo khu cách ly, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ y tế, khẩn trương tiếp tục điều tra, truy vết, lập danh sách những người tiếp xúc F1, F2... và nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin báo cáo theo quy định. Bên cạnh đó, tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe để người dân nắm rõ thông tin, tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch của BCĐ các cấp, tránh hoang mang trong dư luận.

 

Đoàn công tác kiểm tra khu điều trị cách ly Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên

Đối với bệnh viện Đa khoa huyện, đồng chí đề nghị Bệnh viện thực hiện nghiêm 5K, thực hiện sàng lọc, phân luồng bệnh nhân ngay từ cổng, triển khai mua test nhanh xét nghiệm COVID-19, để đảm bảo tất cả bệnh nhân ra/vào viện được xét nghiệm test nhanh COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào bệnh viện, sẵn sàng cơ số thuốc, vật tư y tế đảm bảo sẵn sàng công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

 

BS.CKI. Đoàn Thanh Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giám sát, hướng dẫn nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly tập trung đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch

 

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020