Lượt xem: 535
Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi
In trang
 

Chiều 31/3/2022 Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Hội nghị kết nối 63 Sở Y tế tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương với trên 800 điểm. PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đại diện các Vụ, Cục,Văn phòng Bộ Y tế; Bệnh viện trực thuộc Bộ, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Y tế Bộ/ ngành và các cơ sở khám bệnh …Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sơn La, có lãnh đạo sở Y tế, đại diện Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ trực tiếp tham gia tiêm chủng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bệnh viện Đa khoa, trung tâm y tế tại điểm cầu 12 huyện/TP.

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Ngày 05/2/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP về việc mua vắc xin phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Việc tiêm chủng cho nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi là việc quan trọng, Bộ Y tế đã chỉ đạo các cơ quan làm việc rất thận trọng, từng bước, khoa học và khách quan trên cơ sở tham khảo chương trình tiêm của các nước, các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), CDC Hoa Kỳ... để bảo đảm khi tiêm chủng phải an toàn”.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã quán triệt công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19, kế hoạch tiêm chủng vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong thời gian tới. Các chuyên gia hướng dẫn nội dung: Khám sàng lọc cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi trước tiêm chủng vắc xin Covid -19; tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 và giám sát phản ứng sau tiêm tại trường và tại nhà; xử trí phản vệ sau tiêm chủng; cách xử trí cấp cứu tại điểm tiêm chủng và quy trình trì hoãn, chuyển tuyến đối với trẻ có chỉ định tiêm tại bệnh viện và chuyển viện khi có phản ứng sau tiêm xảy ra; công tác đảm bảo chiến dịch tiêm phòng vắc xin phòng Covid -19 an toàn, hiệu quả và giải đáp một số thắc mắc của các địa phương trong công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi.

Ngay sau Hội nghị trực tuyến, Sở Y tế đề nghị các huyện, thành phố trong tỉnh đẩy mạnh công tác truyền thông; lập kế hoạch tổ chức tập huấn công tác khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19; rà soát lại, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong thời gian tới.

THU HUẾ - CDC SƠN LA

Đăng nhập

 

 

 

 

 

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020