Lượt xem: 1101
Tập huấn và phổ biến kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
In trang

Để đảm bảo chất lượng và tiến độ Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Sơn La, ngày 12-7-2022, được sự tài trợ của Quĩ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức tập huấn và phổ biến kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn có 70 học viên là lãnh đạo và cán bộ chuyên trách làm công tác tiêm chủng đến từ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Các học viên được cập nhật những kiến thức mới, dựa trên Hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới và các văn bản quy định của Bộ Y tế về công tác tiêm chủng. Bên cạnh đó, các học viên được phổ biến kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh Sơn La; hướng dẫn sử dụng vắc xin phòng COVID-19; hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng an toàn, đồng thời hỗ trợ kỹ năng và tài liệu cho hoạt động truyền thông tại tuyến y tế cơ sở.  

Tại lớp tập huấn này, giảng viên và các học viên đã tích cực trao đổi, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu về công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian qua. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ y tế tuyến huyện được cập nhật kiến thức và củng cố chuyên môn về thực hành tổ chức tiêm chủng an toàn, hiệu quả. Hy vọng sau đợt tập huấn, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh sẽ nâng cao chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ 5 – 11 tuổi, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Phương Hồng – CDC Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020