Lượt xem: 670
Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19
In trang

Sáng ngày 25-8-2022, dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã thông qua Báo cáo về tình hình cung ứng và triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19, trong đó có tình hình tiếp nhận, cung ứng vắc-xin; kết quả triển khai tiêm vắc-xin. Cụ thể, tính đến ngày 24-8-2022, Bộ Y tế đã tiếp nhận 253.071.094 liều vắc-xin và phân bổ thành 172 đợt cho các cơ sở y tế trên cả nước. Nhìn chung, công tác cung ứng vắc xin, vật tư tiêm chủng trong thời gian qua đáp ứng đầy đủ, kịp thời cho các tuyến, công tác điều phối được tiến hành liên tục, kịp thời, hạn chế số lượng vắc xin hết hạn sử dụng. Tính đến thời điểm báo cáo, toàn quốc cũng đã triển khai được 255.132.271 mũi tiêm, trong đó, nhóm đối tượng từ 12- trên 18 tuổi đã đạt 100% liều cơ bản, nhóm từ 5-11 tuổi mũi 1 đạt 80,9%, mũi 2 đạt 51,2%. Thời gian tới, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đề nghị Các Sở Y tế chủ động phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo lên phương án đẩy nhanh tốc độ tổ chức tiêm liều cơ bản cho trẻ em 5-11 tuổi trong tháng 8-9/2022 và tiêm nhắc cho đối tượng 12-17 tuổi hoàn thành trong quý III/2022 ngay khi trẻ quay lại trường học; tổ chức tiêm nhắc cho người từ 18 tuổi trở lên, đặc biệt những người đang làm việc tại các khu công nghiệp, cán bộ tuyến đầu, lực lượng công an, bộ đội, giáo viên, cung cấp dịch vụ cơ bản... Đồng thời, tăng cường rà soát, quản lý đối tượng, tăng độ bao phủ mũi 3 đạt trên 90%; tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông xã hội và trực tiếp.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Cục Y tế dự phòng cũng triển khai hướng dẫn giám sát bệnh đậu mùa khỉ tại Việt Nam, như: đặc điểm chung về bệnh, tình hình dịch bệnh ghi nhận trên thế giới, hướng dẫn giám sát bệnh tại Việt Nam và các biện pháp phòng, xử lý ổ dịch. Các đại biểu tại các điểm cầu cũng đã có nhiều ý kiến đề xuất, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ tại các địa phương.

Phương Hồng – CDC Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020