Lượt xem: 477
Tập huấn công tác y tế lao động, phòng chống tai nạn thương tích và dịch bệnh COVID -19 tại nơi làm việc
In trang

BSCKI. Vi Thị My Son, Trưởng khoa SKMT-YTTH-BNN tham gia giảng viên lớp tập huấn.

Nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện trong công tác đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất và khu công nghiệp, các biện pháp khắc phục phòng chống lây nhiễm và đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, phòng chống tai nạn thương tích. Ngày 19/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức Tập huấn triển khai công tác y tế lao động, phòng chống tai nạn thương tích và dịch bệnh COVID -19 tại nơi làm việc cho 28 học viên là cán bộ Trung tâm Y tế tuyến tỉnh, huyện.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được tiếp thu những kiến thức về: Kế hoạch chăm sóc và nâng cao sức khỏa người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch phòng chống tai nạn, thương tích tại cộng đồng của ngành y tế giai đoạn 2021 – 2025; hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm, phương án phòng chống dịch khi có trường hợp mắc bệnh Covid -19 tại nơi làm việc trong các cơ sở lao động, cơ sở sản xuất kinh doanh và khu công nghiệp… Việc thực hiện tốt tại các cơ sở lao động sẽ góp phần quan trọng vào việc giảm tử vong do bệnh tật và thương tích gây ra. Viết lại nói về ý nghĩa khi làm tốt pcd sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, người lao động….

KIM ANH

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020