Lượt xem: 807
Phát huy hiệu quả truyền thông lưu động trong phòng chống dịch bệnh COVID-19
In trang

Đẩy mạnh công tác truyền thông lưu động, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, nhất là trong các hoạt động lễ hội đông người như nghỉ lễ 02/9/2022 tại huyện Mộc Châu

Mộc Châu là địa điểm du lịch nổi tiếng tại tỉnh Sơn La. Dịp nghỉ lễ 02/9 hay còn gọi là Tết Độc Lập theo phong tục của đồng bào dân tộc H’Mông, bắt đầu từ ngày 31/8 đến hết ngày 02/9 hàng năm. Đồng bào các dân tộc H’Mông, Dao, Thái…cùng nhau xuống phố, giao lưu văn hóa, tổ chức những trò chơi dân gian như đánh còn, đánh đu, chợ tình…sự kiện thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Trong 02 ngày, từ 24-25/8/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mộc Châu tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông lưu động về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong thời điểm dịch, bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp trên Thế giới và tại một số địa phương trong nước, nhất là khi Sơn La đã ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron BA.5.2.

Truyền thông phòng chống dịch bệnh không chỉ tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng mà việc tuyên truyền bằng loa lưu động trực tiếp đến các khu dân cư cũng giúp cho mọi người dân nắm bắt được thông tin một cách chính xác và kịp thời, là một trong những kênh tuyên truyền hiệu quả và thiết thực. Theo đó các hoạt động truyền thông lưu động diễn ra tại các khu vực trục đường chính, khu vực đông dân cư, trường học..., với các nội dung truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: Thực hiện nghiêm, linh hoạt, hiệu quả Công thức: 2K (khẩu trang, khử khuẩn) cộng vắc xin, cộng thuốc, cộng điều trị, cộng công nghệ, cộng ý thức người dân. Tuyên truyền về tác dụng, hiệu quả của vắc xin và tiêm các mũi 3, mũi 4 trong việc ngăn ngừa bệnh chuyển nặng, tử vong. Các khuyến cáo phòng chống dịch khi đi du lịch hoặc nơi tập trung đông người.

Cùng với việc triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 02/9. Truyền thông lưu động góp phần nâng cao nhận thức của người dân hiểu đúng về tình hình dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh nơi đông người, nêu cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19. Nêu cao vai trò của các các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương trong hệ thống giám sát y tế (Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp cơ sở và ý thức của người dân). Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống.

Một số hình ảnh truyền thông lưu động:

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020