Lượt xem: 605
Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Sơn: Tập huấn kỹ thuật lấy máu gót chân cho cán bộ y tế huyện/xã
In trang

Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Sơn: Tập huấn kỹ thuật lấy máu gót chân cho cán bộ y tế huyện/xã

Ngày 26/8/2022, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật lấy máu gót chân cho cán bộ y tế huyện, xã huyện Sông Mã và Sốp Cộp. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ, giảng viên và toàn thể 38 học viên là bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng và nữ hộ sinh của BVĐK, TTYT và TYT các xã, thị trấn huyện Sông Mã và Sốp Cộp.

Tại Hội nghị cá học viên đã được cập nhật các nội dung, kiến thức bảo gồm: Tư vấn tuyên truyền về lợi ích tầm soát sàng lọc sơ sinh, các bệnh phát hiện khi sàng lọc, thực hành kỹ thuật lấy máu gót chân.Sàng lọc, chẩn đoán, điều trị trước sinh và sơ sinh để phát hiện, can thiệp và điều trị sớm các bệnh tật, các rối loạn chuyển hoá, di truyền ngay trong giai đoạn bào thai và sơ sinh giúp cho trẻ sinh ra phát triển bình thường hoặc tránh được những hậu quả nặng nề về thể chất và trí tuệ, giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020