Lượt xem: 117
Sơn La: Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962-05/9/2022); 45 năm ký hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/197718/7/2022) và đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Khu di tích lịch sử cách mạng Việt Nam - Lào
In trang

Tổ công tác Chi cục An toàn thực phẩm giám sát tại khách sạn Mường Thanh Sơn La

Bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố mất an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại biểu của Trung ương, của tỉnh; các đại biểu mời tham dự chuỗi sự kiện là nhiệm vụ và mục tiêu được giao cho Chi cục An toàn thực phẩm. Thực hiện Kế hoạch số 253/KH-SYT ngày 19/8/2022 của Sở Y tế về đảm bảo công tác y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo công tác an toàn thực phẩm phục vụ đại biểu về tham dự Lễ kỷ niệm, thành lập tổ giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm tại Khách sạn Mường Thanh Sơn La và Trung tâm Hội nghị tỉnh. Trong thời gian diễn ra chuỗi sự kiện trên địa bàn thành phố Sơn La từ ngày 26/8/2022 đến ngày 30/8/2022.

Tại Khách sạn Mường Thanh Sơn La tổ giám sát chọn ngẫu nhiên 128 mẫu thực phẩm và 163 mẫu dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm kiểm tra bằng test nhanh, kết quả: 125/128 mẫu thực phẩm đạt yêu cầu (âm tính với test thử),03 mẫu thực phẩm không đạt yêu cầu (rau mùi ta, hành lá, quả hồng giòn - dương tính với test nhanh dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả) tổ giám sát lập biên bản không đưa thực phẩm không đạt yêu cầu vào sử dụng chế biến thực phẩm, các mẫu thực phẩm đạt yêu cầu được phép đưa vào sử dụng; 52/163 mẫu dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đạt yêu cầu (dương tính với test thử), tổ giám sát yêu cầu cơ sở rửa lại dụng cụ bát đĩa và xử lý qua nước sôi.

Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, tổ giám sát chọn ngẫu nhiên 04 mẫu thực phẩm và 09 mẫu dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm kiểm tra bằng test nhanh, kết quả: 100% các mẫu đạt yêu cầu (âm tính với test thử). Tổ giám sát nhất trí các thực phẩm đạt yêu cầu được đưa vào sử dụng.

Đồng thời tại 2 địa điểm tổ giám sát, cũng đã kiểm tra chặt chẽ các điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định như: Cơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị; điều kiện về con người; nguồn gốc thực phẩm đầu vào; khâu chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm; việc thực hiện kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo quy định; kiểm tra các quy định khác của pháp luật có liên quan đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trong việc giám sát mẫu nước sinh hoạt kết quả 2 lần lấy 10 mẫu đạt yêu cầu.

Trong thời gian tổ chức sự kiện đảm bảo an toàn tuyệt đối không có vụ, ca ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh truyền qua thực phẩm nào sảy ra. Ngành y tế Sơn La nói chung và Chi cục an toàn thực phẩm nói riêng đã góp phần quan trọng vào thành công chung của Lễ kỷ niệm./

                                         

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020