Lượt xem: 461
Điều trị nhiệt lạnh Cryo
In trang

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học và công nghệ chế tạo, nhiều máy móc, trang thiết bị y tế dùng trong y khoa đã và đang là phương tiện hỗ trợ đắc lực trong công tác khám và chữa bệnh.

         Bệnh viện Phục hồi chức năng Sơn La là một trong những bệnh viện trang bị nhiều trang thiết bị y tế hiện đại mang đến hiệu quả cao trong việc khám bệnh và chữa bệnh. Có thể kể đến Máy điều trị nhiệt lạnh Cryo

Hình ảnh: Máy điều trị nhiệt lạnh Cryo đang điều trị cho bệnh nhân sưng nề khớp gối tại bệnh viện.

         Máy điều trị nhiệt lạnh Cryo là thiết bị chuyên dụng có vai trò quan trọng trong việc giảm phù nề, giảm phản ứng viêm và giảm đau cấp nhằm hỗ trợ nhanh quá trình phục hồi chức năng cho người bệnh. Với các đặc điểm nổi bật như: 06 chương trình điều trị với 9 cấp độ làm lạnh; Nhiệt độ làm lạnh sâu đến -30 độ; Thân máy tích hợp bánh xe đẩy giúp di chuyển một cách dễ dàng.

Tác dụng điều trị của máy nhiệt lạnh:

Nếu tác dụng nhiệt lạnh kéo dài sẽ làm các mạch máu nhỏ co lại dẫn đến tốc độ dòng máu chậm lại và giảm tuần hoàn tại chỗ, giảm chuyển hóa, giảm tiêu thụ oxy, giảm tính thấm thành mạch và khả năng xuyên mạch của bạch cầu, giảm phù nề, giảm phản ứng viêm và đau cấp, giảm trương lực cơ. Vì vậy điều trị bằng nhiệt lạnh có tác dụng làm giảm phù nề, giảm đau cấp.

Nếu tác động nhiệt lạnh không liên tục thì sự tác động lên vận mạch lúc đầu gây co mạch sau đó gây giãn mạch xung huyết làm tăng lưu lượng tuần hoàn, tăng tầm vận động khớp ở bệnh nhân co cứng khớp, giảm co giật cơ.

Chỉ định:

Các chứng đau cấp như: đau ngay sau chấn thương, đau răng, đau đầu.

Hạn chế xuất huyết, phù nề ở nông.

Hạn chế viêm cấp.

Hạ thân nhiệt khi sốt cao.

Giảm đau trong một số trường hợp tổn thương thần kinh ngoại vi, đau co cứng cơ.

                   Bệnh viện Phục hồi Chức năng Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020