Lượt xem: 210
Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị y tế từ tổ chức Newborns Vietnam và Công ty TNHH Chuyển giao Công nghệ và Dịch vụ y tế (MTTS)
In trang

Ngày mùng 06/12/2022, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu đã tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị y tế của tổ chức Newborns Vietnam và Công ty TNHH Chuyển giao Công nghệ và Dịch vụ y tế (MTTS).

Newborns là tổ chức thiện nguyện được đăng ký tại Vương quốc Anh và được phép hoạt động tại Việt Nam. Đây là tổ chức thiện nguyện được thành lập với mục đích thiện nguyện là cứu sống trẻ sơ sinh, bằng cách làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, cải thiện sức khỏe cho trẻ sơ sinh và bà mẹ ở các nước có tỷ lệ tử vong sơ sinh và mắc bệnh sơ sinh cao, đặc biệt là Đông Nam Á với trọng tâm cụ thể là Việt Nam.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được tại chương trình làm việc giữa Tổ chức Newborns Vietnam và Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu năm 2021, ngày 06/12/2022 tổ chức Newborns Vietnam đã thực hiện trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, bao gồm: 01 Giường sưởi ấm cho trẻ sơ sinh và 01 Đèn chiếu vàng da hai mặt được cung cấp bởi Công ty TNHH Chuyển giao công nghệ và dịch vụ y tế MTTS (tiền thân là tổ chức Đông Tây hội ngộ).

Trao đổi tại buổi làm việc, Đại diện Tổ chức Newborns Vietnam – Bà Suzanna Elaine Lubran phát biểu: Bà rất vui mừng được cùng với đối tác là công ty MTTS bàn giao các thiết bị cơ bản hỗ trợ công việc của các nhân viên y tế nhằm cải thiện việc chăm sóc trẻ sơ sinh bị bệnh và giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh. Thiết bị này được tài trợ bởi sáu Công ty khác nhau và đối với mỗi thiết bị, MTTS đã rất hào phóng khi tặng thêm một thiết bị tương ứng. Đồng thời bà cũng đã ghé thăm khoa Phụ sản và trao quà cho các bậc cha mẹ trong phòng hậu sản. Đây là những món quà từ những người bà của các bé sinh non và ốm yếu gửi sang từ đất nước Anh Quốc.

BS.CKII Vi Hồng Kỳ - Giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự cảm ơn về những hỗ trợ mà Tổ chức Newborns Vietnam đã dành cho Bệnh viện. Các bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện đã được đào tạo và học được những kiến thức vô cùng quý báu bởi tổ chức Newborns Vietnam. Với những món quà tài trợ từ Newborns sẽ góp phần quan trọng trong việc cấp cứu trẻ sơ sinh, giúp bệnh viện cải thiện, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe sơ sinh. Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu sẽ tổ chức nguồn nhân lực đầy đủ để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ sơ sinh, giảm thiểu sự cố y khoa trong Bệnh viện. Góp phần  ngăn chặn các nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh không chỉ địa bàn huyện Mộc Châu mà còn các huyện lân cận trên địa bàn.

Tg: Vũ Thị Hà Trang – Chuyên viên Phòng TC-HC.

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020