Lượt xem: 399
Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai: Triển khai kỹ thuật can thiệp dưới hướng dẫn siêu âm trong điều trị
In trang

Nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, các phương pháp điều trị tiên tiến, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai đã tích cực triển khai các dịch vụ kỹ thuật mới, trong đó có kỹ thuật can thiệp dưới hướng dẫn siêu âm. Hiện nay can thiệp dưới hướng dẫn siêu âm được sử dụng cho hầu hết các kỹ thuật: Tiêm khớp, dây thần kinh, cơ, dây chằng, túi hoạt dịch, hạch; chọc hút nang, hút dịch khớp, hút dịch màng phổi và cách tiêm các thuốc gây xơ. Can thiệp dưới hướng dẫn siêu âm đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho hầu hết các can thiệp bởi vì nó cho phép người làm quan sát hình ảnh động trực tiếp các cấu trúc cần can thiệp, đồng thời nó giúp đưa kim vào đúng vị trí trong khi tránh được các cấu trúc gây nguy hiểm và quan sát được sự lan tỏa của chất tiêm.

 Từ tháng 05/2020, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Nhai thực hiện thường quy các thủ thuật can thiệp dưới hướng dẫn siêu âm như: Chọc hút nang, tiêm xơ, hút dịch khớp, hút dịch màng phổi… sau hơn 1 năm triển khai đơn vị đã thực hiện được 60 trường hợp can thiệp an toàn. Đây là phương pháp xâm lấn tối hiểu, hiệu quả cao đạt được ngay sau điều trị, thời gian thực hiện ngắn (khoảng 30 – 45 phút). Trong quá trình thực hiện, chỉ cần gây tê tại chỗ, sau điều trị người bệnh có thể đi lại, nói chuyện bình thường, kinh phí điều trị thấp. Từ đó giúp cho người bệnh được hưởng lợi ích dịch vụ kỹ thuật cao tránh phải chuyển tuyến trên điều trị mà vẫn an toàn hiệu quả, an tâm điều trị, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh dịch vụ kỹ thuật cao của nhân dân, hướng tới sự hài lòng người bệnh.

BVĐK QUỲNH NHAI

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020