Lượt xem: 284
Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu tổ chức “Gian hàng 0 đồng” với thông điệp: Sẻ chia yêu thương - Ấm lòng người bệnh
In trang

Chiu ngày 13/01/2023, Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm tổ chức chương trình “Gian hàng 0 đồng” với thông điệp: Sẻ chia yêu thương - Ấm lòng người bệnh đợt I tại khuôn viên Bệnh viện.

Với tinh thần chia sẻ, động viên người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để họ chiến thắng bệnh tật sớm trở về cuộc sống đời thường. Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu đã kết nối các cá nhân, tổ chức đoàn thể cùng chia sẻ và hỗ trợ kinh phí để tổ chức gian hàng 0 đồng tại Bệnh viện. Các đơn vị tài trợ gồm: Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Châu Sơn, Chi đoàn Công an huyện, chi đoàn Điện lực huyện, Quầy thuốc Bệnh viện, căng tin Bệnh viện, Trường Mầm non Thiên Hương, Salon Tùng Barber shop, nhóm thiện nguyện Ngọc Khánh và những người bạn và các nhà hảo tâm.

BSCKII. Hà Việt Phương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc

Tham dự chương trình có đồng chí Hà Việt Phương - Bí thư Đảng ủy -Giám đốc Bệnh viện, các đồng chí lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị tài trợ, cán bộ viên chức Bệnh viện và hơn 200 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc chương trình, BSCKII. Hà Việt Phương cho biết: Với tinh thần sẻ chia, động viên người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại Bệnh viện, để tiếp thêm sức mạnh và niềm tin, giúp họ chiến thắng bệnh tật sớm trở về cuộc sống đời thường, Bệnh viện đã tổ chức gian hàng 0 đồng. Đây là một trong những chương trình rất ý nghĩa, thiết thực mà Bệnh viện dành cho bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão cận kề. Món hàng tuy nhỏ nhưng phần nào động viên tinh thần và giảm bớt áp lực kinh tế cho người bệnh. Bệnh viện xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã chung tay cùng Bệnh viện trong các chương trình hỗ trợ người bệnh”.

Mở đầu cho chương trình Gian hàng 0 đồng, mọi người được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, nhảy dance, yoga,… do các bạn đến từ câu lạc bộ Ghi ta Thuận Châu, Điện lực và Trung tâm Anh ngữ Thuận Châu biểu diễn.

Tại chương trình, 13 bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân với những phần quà đặc biệt. Ngoài ra chương trình còn dành  tặng cho hơn 200 bệnh nhân nghèo, mỗi bệnh nhân 04  phiếu mua hàng miễn phí với các loại hàng hoá, nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu như: Đường, sữa, muối, mì chính, mứt, bánh trưng, mì tôm, quần áo,...

Cũng tại đây, salon Tùng Barber shop đã cắt tóc miễn phí cho gần 100 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện tổ chức “Gian hàng 0 đồng” nhưng đã thu hút được rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tham dự. Có thể thấy "Gian hàng 0 đồng" của Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu và các đơn vị tài trợ đã kịp thời động viên, hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là đối với người bệnh có hoàn cảnh khó khăn vượt qua nỗi đau bệnh tật, giảm bớt gánh nặng chi phí trong đời sống, vui vẻ lạc quan chiến thắng bệnh tật. Đây là một trong chuỗi hoạt động thiện nguyện của Bệnh viện nhằm giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn nào đó với những người bệnh nghèo đang nằm điều trị tại Bệnh viện.

Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp để gian hàng được tiếp tục duy trì hoạt động, nhằm sẻ chia tình cảm, trách nhiệm của Bệnh viện đến với cộng đồng nói chung và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nằm điều trị tại bệnh viện nói riêng.

Một số hình ảnh của chương trình:

 Trần Thị Điệp – BVĐK Thuận Châu

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020