Lượt xem: 319
Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ
In trang

Ngày 25/11/2022, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đối thoại với cán bộ, đoàn viên công đoàn và công nhân viên chức lao động năm 2022. Tham dự về phía ngành Y tế Sơn La có đồng chí Trần Đắc Thắng, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế.

Thực hiện chủ trương của Đảng, nhà nước, những năm qua tỉnh Sơn La đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm chăm lo, xây dựng đội ngũ công nhân viên chức lao động và tổ chức công đoàn. Nhiều cơ chế, chính sách của tỉnh đã được các cấp, các ngành, các địa phương triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác xây dựng đội ngũ công nhân, lao động, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, nhà ở và phúc lợi xã hội cho công nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động vẫn còn những khó khăn, hạn chế nhất định. Chính vì vậy, hội nghị đối thoại với cán bộ Công đoàn, đoàn viên Công đoàn và công nhân viên chức lao động là một diễn đàn quan trọng để các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động trong tỉnh phản ánh tâm tư, nguyện vọng với UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về những thành tựu đã đạt được; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị về cơ chế, chính sách liên quan đến lao động, công đoàn, quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao đông trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, ngoài các ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách đối với giáo viên mầm non; chính sách hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng; chính sách hỗ trợ đào tạo nghề, bồi dưỡng nghiệp vụ, trình độ, nâng cao tay nghề cho công nhân lao động;... UBND tỉnh cũng nhận được 02 câu hỏi liên quan đến lĩnh vực y tế, cụ thể là giải pháp khắc phục tình trạng cho những CNVCLĐ muốn khám, điều trị bệnh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh và giải pháp giải quyết vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại những địa bàn vùng sâu, vùng xa trong tỉnh. Các kiến nghị này đã được đ/c Trần Đắc Thắng, Giám đốc Sở Y tế trả lời đúng - trúng - thỏa đáng.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã nhận được 13 nhóm câu hỏi, kiến nghị và 15 nhóm ý kiến góp ý của cán bộ Công đoàn, đoàn viên Công đoàn và công nhân viên chức lao động toàn tỉnh; trong đó có 07 ý kiến đối thoại trực tiếp. Phát biểu bế mạc hội nghị đối thoại, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường vai trò lãnh đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng đến các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ lãnh đạo các cấp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, vị trí, vai trò của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Tiếp tục nghiên cứu, tổ chức các diễn đàn, các hội nghị đối thoại để cán bộ, đoàn viên, người lao động có cơ hội bày tỏ chính kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng và những đề xuất, kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đoàn viên công đoàn. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao tặng 20 suất quà cho các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố./.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị:

Phương Hồng - CDC Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020