Lượt xem: 301
Hội thi "Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi lần thứ IV năm 2022" bệnh viện đa khoa huyện Thuận Châu
In trang

Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh trong toàn bệnh viện. Ngày 20-28/12/2022 Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu đã tổ chức “Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh giỏi lần thứ IV năm 2022”.

BSCKII. Hà Việt Phương – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện phát biểu khai mạc Hội thi

Tham dự hội thi có 68 thí sinh là Điều dưỡng, Hộ sinh đến từ 12 khoa/phòng của Bệnh viện. Các thí sinh cùng trải qua 2 phần thi Lý thuyết và thực hành.

Phần thi Lý thuyết các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên phần mềm Google form trong thời gian 50 phút với 100 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến điều dưỡng Nội, HSCC, Ngoại, Sản, Nhi và Kiểm soát nhiễm khuẩn. Mỗi thí sinh đăng nhập, bộ câu hỏi sẽ tự động xáo trộn thứ tự các câu. Sau khi nộp bài thi, thí sinh sẽ biết ngay số điểm mình đạt được.

Phần thi thực hành, mỗi thí sinh bốc thăm ngẫu nhiên 01 quy trình trong 10 quy trình kỹ thuật đã cho để thực hiện trực tiếp trên người bệnh thực tế (như quy trình kỹ thuật tiêm, truyền, thay băng, cắt chỉ,…) hoặc trên người bệnh giả định (như quy trình băng bó, cố định gãy xương,…) dưới sự giám sát của 5 giám khảo chấm thi. Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, đa phần các thí sinh đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm vững kiến thức chuyên môn, thể hiện rõ ý thức tổ chức kỉ luật, hăng say ôn luyện, tích cực trao đổi học hỏi, động tác thực hành cơ bản, thuần thục, số thí sinh đạt điểm khá, giỏi trở lên chiếm tỉ lệ cao.

Trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 09 thí sinh xuất sắc bước vào vòng thi ứng xử. Trong phần thi ứng xử, mỗi thí sinh lần lượt bốc thăm câu hỏi và có thời gian suy nghĩ 5 phút để đưa ra hướng giải quyết của mình cho các tình huống mà Ban tổ chức đưa ra. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bằng kinh nghiệm thực tế, nhiều thí sinh có những câu trả lời thấu tình đạt lý về văn hoá giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp, với người bệnh và người nhà người bệnh và hoàn toàn thuyết phục Hội đồng Ban Giám khảo.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải 01 Nhất; 02 Giải Nhì; 01 Giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các đội thi.

Hội thi “Điều dưỡng – Hộ sinh giỏi năm 2022” nhằm tôn vinh, khen thưởng những điều dưỡng giỏi của Bệnh viện, động viên những cá nhân có tay nghề cao, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh cuộc Hội thi:

BSCKII. Hà Việt Phương – BTĐU – GĐBV trao giải chúc mừng các đ/c đạt giải Nhất, Nhì, Ba Hội thi

BSCKI. Đinh Thị Nguyên – Phó BTĐU – Phó GĐBV trao giải chức mừng các đ/c đạt giải khuyến khích Hội thi

Thí sinh thực hiện kỹ thuật tiêm truyền trên người bệnh thực tế tại khoa

Thí sinh thực hiện kỹ thuật băng bó, cố định gãy xương trên người bệnh giả định

CN. Trần Thị Điệp – BVĐK Thuận Châu

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020