Lượt xem: 226
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật tại xã Co Tòng nhân dịp Xuân Quý Mão 2023
In trang

Ngày 12/01/2023, Tại trụ sở UBND xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, Đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu phối hợp với nhóm thiện nguyện Ngọc Khánh và những người bạn tổ chức chương trình “Tết vui khỏe, ấm áp cho người nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật vùng cao xã Co Tòng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tham dự Chương trình có BSCKII. Hà Việt Phương - Bí thư Đảng ủy -Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu, bà Đào Thị Hòa - Đại diện nhóm thiện nguyện Ngọc Khánh và những người bạn, Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Co Tòng, y bác sĩ đoàn công tác Bệnh viện và các hộ dân trên địa bàn xã Co Tòng.

Tại chương trình, các y bác sĩ đã trực tiếp thăm khám, kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ngoài ra, các y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn những kiến thức, kỹ năng phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, nhất là dịch bệnh COVID-19, các bệnh về xương khớp, huyết áp, viêm họng, viêm phế quản,…từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hà Việt Phương đã cảm ơn các nhà tài trợ và nhóm thiện nguyện Ngọc Khánh, đã luôn đồng hành cùng Bệnh viện trong các hoạt động tình nguyện hướng đến đồng bào vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cảm ơn UBND xã Co Tòng đã phối hợp tạo điều kiện giúp đỡ. Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của các y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện và các mạnh thường quân gửi đến bà con, mong muốn bà con có một cái Tết vui khỏe, đầm ấm hơn.

Tại chương trình đoàn đã trao tặng 50 phần quà bao gồm sữa, mì tôm, áo ấm,…cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, người khuyết tật. Tổng giá trị hơn 30 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn” “lá lành đùm lá rách”, nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Có mặt tại chương trình “Tết vui khỏe, ấm áp cho người nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật vùng cao xã Co Tòng”, ông Vừ Chứ Tòng 50 tuổi (bản Pá Hốc, xã Co Tòng) vui mừng, bày tỏ cảm ơn đến chính quyền địa phương, đoàn từ thiện Bệnh viện huyện và các nhà tài trợ đã mang đến niềm vui cho người dân nghèo chúng tôi trước dịp Tết Nguyên đán. Tôi xin chân thành cảm ơn đoàn và các nhà tài trợ đã giúp gia đình tôi có 1 cái Tết vui vẻ và ấm áp hơn.

Ngoài ra, đoàn cũng đã tặng hơn 30 phần quà bao gồm áo khoác và sữa cho các bé trường tiểu học xã Co Tòng.

Một số hình ảnh của chương trình:

Trần Thị Điệp – Phòng Điều dưỡng, BVĐK Thuận Châu

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020