Lượt xem: 333
Người lãnh đạo đồng hành cùng quá trình phát triển của Bệnh viện mắt tỉnh Sơn La
In trang

“Người Thầy thuốc của dân, nhà quản lý nhiệt thành, tâm huyết và trách nhiệm với mọi công việc” Đó là những lời ngắn gọn về Bác sỹ CKI Vũ Tiến Quyền - Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La. Người có rất nhiều đóng góp trong sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân nói chung, công tác chăm sóc mắt và giải phóng mù lòa cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Sơn La nói riêng.

Bác sỹ CKI Vũ Tiến Quyền – Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện trong lễ công bố và trao Quyết định Thành lập Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La

Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng tại xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, chứng kiến nhiều người thân của mình gặp khó khăn trong việc đi khám, chữa bệnh. Từ nhỏ, trong anh đã thôi thúc một mong muốn là được theo nghề y để chữa bệnh, cứu người.

Tháng 9 năm 1991, sau khi tốt nghiệp Bác sỹ Đa khoa tại Trường Đại học Y Bắc Thái (nay là Trường ĐH Y - Dược Thái Nguyên). Anh nhận công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn. Gần 32 năm công tác trong ngành y, trải qua rất nhiều vị trí (Trưởng khoa Khám Bệnh viện Đa khoa Mai Sơn; Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã; Giám đốc Trung tâm phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh Sơn La; Giám đốc Bệnh viện Mắt) anh luôn phấn đấu học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nỗ lực hết mình để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, được tập thể Lãnh đạo, đồng nghiệp tin tưởng, yêu mến.. Ở vị trí nào anh cũng luôn chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình công tác và trực tiếp chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          Tháng 4 năm 2013 anh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm phòng, chống các bệnh xã hội tỉnh Sơn La (tiền thân  Bệnh viện Mắt bây giờ). Được trực tiếp xuống tận cơ sở khám mắt cho nhân dân mới thấu hiểu được hết sự vất vả và nhu cầu khám chữa các bệnh về mắt của nhân dân rất lớn, đến ngày 03 tháng 9 năm 2016 Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La chính thức được thành lập, anh cũng được giao giữ chức vụ Bí thư Chi bộ - Giám đốc Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La với vai trò mới, trách nhiệm mới, những khó khăn, vất vả cũng được nhân lên nhưng lúc nào anh cũng nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, gần gũi, đồng cảm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của toàn thể viên chức và người lao động, để cùng nhau nâng cao hiệu quả công việc được giao. Chủ động tìm tòi, xin từ các nguồn viện trợ nước ngoài tại Việt Nam hỗ trợ kinh phí mua bổ sung nhiều máy, trang thiết bị hiện đại cho Bệnh viện để phục vụ công tác chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Sau gần 7 năm thành lập với không ít khó khăn, vất vả với một Bệnh viện chuyên khoa mới thành lập, nhưng với sự năng động, sáng tạo, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của anh, Bệnh viện Mắt luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm khám, chữa các bệnh về mắt trên 10.000 ca, thực hiện phẫu thuật các bệnh về mắt có thể gây mù khoảng 2.000 ca, triển khai thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, hiện đại, giảm số lượng bệnh nhân chuyển tuyến trên, góp phần giảm tỷ lệ mù lòa tại tỉnh Sơn La xuống mức thấp, tạo dựng được hình ảnh của Bệnh viện, xứng đáng là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành tại tỉnh Sơn La mang lại ánh sáng và niềm tin đến mọi tầng lớp nhân dân. Đó cũng chính là sự ghi nhận, phần thưởng xứng đáng cho sự cống hiến, đóng góp miệt mài, thầm lặng của anh trong việc thành lập Bệnh viện Mắt Sơn La nói riêng và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tỉnh suốt bao nhiêu năm qua. Tài năng và tâm huyết của anh đã tạo nên hình ảnh đẹp về ng­ười Thầy thuốc Việt Nam hôm nay./.

Bs. Lò Thúy Nga - Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La.

 

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020