Lượt xem: 247
Nữ Trưởng trạm tận tâm với công việc
In trang

Nhiệt tình, tận tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh, Bác sĩ Lê Thị Hương - Trưởng Trạm Y tế xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã trở thành tấm gương về một bác sĩ hết lòng với người bệnh, được cán bộ và người dân trong xã quý mến, góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân ở địa phương.

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Y tế Sơn La, năm 2001 chị về công tác tại Trạm Y tế xã Chiềng Khoang và gắn bó với nghề cho đến nay. Những ngày đầu nhận công tác chị không ngại khó khăn, tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, bám sát cơ sở, học tập kinh nghiệm của những đồng nghiệp đi trước. Năm 2005 chị tham gia học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tại Trường Đại học Y Thái Bình. Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, chị được nhân dân tin yêu, quý trọng, đồng nghiệp ủng hộ. Năm 2016 chị được bổ nhiệm làm Trưởng Trạm Y tế xã Chiềng Khoang, đến tháng 3/2018, chị được luân chuyển về làm Trạm trưởng Trạm Y tế xã Chiềng Bằng.

Là xã thuần nông, với phần lớn là đồng bào dân tộc, địa bàn rộng, trước đây đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn nên bà con nhân dân chưa chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. Trước thực trạng đó, chị tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ sức khoẻ trong cộng đồng, đặc biệt chú trọng công tác vệ sinh môi trường để nâng cao nhận thức cho người dân, đồng thời chủ động giám sát dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia. Đến nay, nhận thức của nhân dân về chăm sóc sức khỏe đã có nhiều chuyển biến, nhiều năm qua, công tác khám, chữa bệnh của Trạm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong năm 2022, Trạm đã tiếp nhận trên 920 lượt người đến khám chữa bệnh và tư vấn sức khỏe.

Trạm Y tế xã Chiềng Bằng có 8 biên chế, trong đó: 01 Bác sỹ, 03 Y sĩ, 01 Cao đẳng Dược, 01 Điều dưỡng, 01 Hộ sinh và 01 Dân số viên; Trạm có 07 phòng chức năng gồm: Phòng Hành chính, Phòng Khám, Phòng Đông y, Phòng Tiêm, Phòng Sản, Phòng Lưu bệnh nhân và Phòng Truyền thông. Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, với vai trò là trưởng Trạm Y tế xã, Bác sĩ Lê Thị Hương vừa làm công tác quản lý, vừa trực tiếp khám, chữa bệnh. Chị luôn tâm niệm, nghề thầy thuốc là nghề cao quý, vinh quang. Vì thế, người bệnh đến đây, chị luôn coi như người thân của mình, gần gũi, quan tâm chia sẻ. Với 22 năm trong nghề, chị luôn cố gắng trau dồi, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn từ đồng nghiệp cũng như qua sách báo để xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”. Thông qua việc học tập, kiến thức về chuyên môn của chị ngày càng được nâng cao và góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho người dân.

Anh: Là Văn Việt - Dân số viên Trạm Y tế xã Chiềng Bằng, Quỳnh Nhai cho biết

“Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh em trong Trạm luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tận tụy hết lòng với bà con. Đặc biệt Trưởng trạm Lê Thị Hương luôn thực hiện tốt vai trò quản lý Trạm, cũng như công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, luôn được anh em ở Trạm cũng như bà con trong xã quý mến. Chị cũng luôn động viên chúng tôi thường xuyên cập nhật, nâng cao kiến thức chuyên môn, nêu cao y đức của người thầy thuốc để có thể phục vụ cho bà con tốt hơn.”

Ông: Quàng Văn Quyết - Phó Chủ tịch UBND xã Chiềng Bằng, Quỳnh Nhai trao đổi về đồng chí Hương

Đối với đồng chí Trưởng trạm Y tế  Lê Thị Hương trong những năm qua đồng chí đã rất cố gắng nỗ lực trong việc tham mưu với Đảng ủy, chính quyền xã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn, đồng chí cũng thực hiện tốt các chức trách nhiệm vụ được giao, nhiệt tình trong công việc và được bà con nhân dân trong xã rất tín nhiệm và tin tưởng. Với trách nhiệm là Trưởng trạm, đồng chí đã tham mưu cho UBND xã chỉ đạo thực hiện các mục tiêu chương trình y tế quốc gia, phòng chống dịch ở người, vệ sinh an toàn thực phẩm… Đặc biệt triển khai tốt công tác phòng, chống dịch, các chương trình y tế, tiêm chủng, khám bệnh và kê đơn phát thuốc cho người bệnh, tuyên truyền, kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm...

Với sự năng động trong công tác quản lý, điều hành công việc của một người Trưởng trạm, sự tận tình của một thầy thuốc, Bác sĩ Lê Thị Hương luôn tâm huyết với công việc, tận tâm với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. xứng đáng là một trong những tấm gương người tốt việc tốt của đội ngũ cán bộ y tế cơ sở trên địa bàn huyện./.  

Lù Thuyển – TTYT Quỳnh Nhai

 

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020