Lượt xem: 372
Nữ Trưởng Trạm Y tế vì sức khỏe của nhân dân
In trang

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, không ngừng học hỏi, hơn 21 năm qua, bác sỹ Điêu Thị Hiền – Trưởng Trạm Y tế xã Mường Sại đã trở thành tấm gương sáng về một người thầy thuốc hết lòng với bệnh nhân, được đồng nghiệp và bà con địa phương quý mến.

Sau khi tốt nghiệp Trường Trung học Y tế Sơn La (nay là Trường Cao đẳng Y tế Sơn La), năm 2001 chị về nhận công tác tại Trạm Y tế xã Pha Khinh và gắn bó với nghề cho đến nay. Ngay từ những ngày đầu về nhận công tác, chị đã không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn và bám sát cơ sở. Năm 2007 chị tham gia học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đến năm 2011 chị tốt nghiệp Đại học tại Trường Đại học Y Thái Bình. Với lòng nhiệt huyết, yêu nghề và được sự tin tưởng của cấp trên. Đến năm 2016 chị được điều động và bổ nhiệm làm trưởng Trạm Y tế xã Mường Sại. Dù ở cương vị nào, chị luôn cùng với đội ngũ cán bộ của trạm tận tụy, nhiệt tình với công việc được giao. Tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và phối hợp với các đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, chống suy dinh dưỡng trẻ em. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, tiêm chủng mở rộng thực hiện đạt hiệu quả cao. Chính vì vậy, trong nhiều năm qua, công tác khám, chữa bệnh của trạm đều vượt kế hoạch đề ra, được nhân dân trong xã tin tưởng đến khám, tư vấn sức khỏe và điều trị bệnh.

Y sĩ: Lò Thị Thường - Trạm Y tế xã Mường Sại cho biết: “Chị Hiền là một lãnh đạo nhiệt tình, tận tâm. Chị thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn chúng tôi không chỉ về chuyên môn mà còn hướng dẫn về kỹ năng gần gũi, san sẻ với bệnh nhân trong quá trình khám, chữa bệnh tại trạm, luôn được đồng nghiệp và nhân dân quý mếm”

Trạm Y tế xã Mường Sại có 05 biên chế, trong đó có 01 Bác sỹ, 02 Y sỹ, 01 Cao đẳng hộ sinh và 01 Cao đẳng Dược; Trạm có 7 phòng chức năng gồm: Phòng Sản, Phòng Khám, Phòng Lưu bệnh nhân, Phòng Dược, Phòng Trực, Phòng Hành chính và Phòng Y học cổ truyền. Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, với vai trò là trưởng Trạm Y tế xã Mường Sại BS. Điêu Thị Hiền đã lập kế hoạch chi tiết cho mọi hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong trạm. Vừa làm công tác quản lý, vừa trực tiếp khám, chữa bệnh, bác sỹ Điêu Thị Hiền luôn thực hiện đúng 12 điều y đức, luôn sát cánh cùng đồng nghiệp chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo. Vì thế, người bệnh đến đây, chị luôn coi như người thân của mình, gần gũi, quan tâm chia sẻ.

Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, với vai trò là tuyến y tế gần dân nhất, BS. Điều Thị Hiền và đội ngũ y tế tại trạm đã quyết liệt triển khai các hoạt động phòng, chống dịch với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân trên địa bàn.

BS. Điêu Thị Hiền - Trưởng Trạm Y tế xã Mường Sại tâm sự:Ngay từ đầu năm, Trạm đã chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động năm và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng viên chức phụ trách thực hiện các chương trình y tế đạt hiệu quả cao. Trong năm 2022, Trạm đã khám trên 8.670 lượt người, điều trị ngoại trú cho 2.068 lượt bệnh nhân. Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, thực hiện 107 lần truyền thông với 2.583 lượt người nghe. Đồng thời, Trạm đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các đoàn thể và y tế bản vận động nhân dân đi tiêm phòng covid-19. Đến nay đối tượng trên 18 tuổi đạt trên 97%, đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 95%, và trẻ em từ 5 đến  dưới 11 tuổi đạt 90 %”.

Bằng sự nhiệt tình, tận tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, BS. Điêu Thị Hiền, trưởng Trạm Y tế xã Mường Sại đã trở thành tấm gương về một bác sĩ hết lòng với người bệnh, được cán bộ và người dân trong xã quý mến, góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương.

TTYT HUYỆN QUỲNH NHAI

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020