Lượt xem: 408
Phát động Chiến dịch truyền thông về chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ sơ sinh
In trang

 Ngày 20/7/2022, Ban quản lý dự án Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La đã tổ chức họp phát động triển khai Chiến dịch Truyền thông thay đổi hành vi trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại huyện Mường La. Tham dự cuộc họp có đại diện tổ chức Save the Children, giám sát của Ban quản lý dự án tỉnh, Ban quản lý dự án của huyện cùng 15 cán bộ là cán bộ Trạm y tế phụ trách công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em  và hội liên hiệp phụ nữ xã.

Hiện nay, nhiều bà mẹ và trẻ em ở vùng sâu, vùng xa ít có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản, hàng năm vẫn có một số trường hợp bà mẹ, trẻ sơ sinh bị tử vong. Chiến dịch truyền thông được phát động nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm tỷ lệ tai biến sản khoa, đảm bảo an toàn cho bà mẹ và trẻ sơ sinh; huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong việc tuyên truyền chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh; nâng cao nhận thức của các bà mẹ để họ có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình, nắm được những nguy cơ có thể xảy ra khi mang thai và sinh nở, từ đó lựa chọn cơ sở y tế, dịch vụ y tế phù hợp.

Ban Quản lý dự án huyện Mường La giới thiệu về tài liệu truyền thông chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh

 Tại cuộc họp, Ban Quản lý dự án huyện đã trình bày kế hoạch truyền thông về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh năm 2022-2023 trên địa bàn huyện, thảo luận về kế hoạch hành động để triển khai như: Nói chuyện sức khỏe tại cơ sở y tế, tại cộng đồng, truyền thông lưu trực tiếp tại các điểm dân cư khó tiếp cận, lồng ghép truyền thông trong sinh hoạt các câu lạc bộ của Hội Phụ nữ, họp cộng đồng và thăm hộ gia đình, giám sát đánh giá các hoạt động truyền thông... Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Chiến dịch Truyền thông tại các xã, bản đưa ra thống nhất chung cho công tác chuẩn bị.

Được biết, Chiến dịch Truyền thông 2022 - 2023 của dự án sẽ được triển khai trong từ tháng 7/2022 đến tháng 6 năm 2023, nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông tại cộng đồng và hộ gia đình thông qua mạng lưới y tế thôn bản của các xã,  giúp người dân thay đổi hành vi và suy nghĩ trong chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh, hỗ trợ các hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh tại các xã, bản, hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

         Một số hình ảnh tại buổi họp phát động triển khai Chiến dịch Truyền thông thay đổi hành vi trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh huyện Mường La:

Thu Huế - CDC Sơn La

 

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020