Lượt xem: 178
Tập huấn phục hồi chức năng sau đột quỵ
In trang

Từ ngày 22-25/11/2022, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức lớp học AVANT A1-76 thuộc chương trình hợp tác Việt Nam và Cộng hoà Áo - Phục hồi chức năng Thần kinh sau đột quỵ với sự tham gia giảng dạy của PGS.TS Lương Tuấn Khanh - Giám đốc Trung tâm PHCN Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Phan Việt Nga - Nguyên chủ nhiệm bộ môn Thần kinh Học viện Quân Y. Cử nhân PHCN. Nguyễn Hải Linh - Trung tâm Phục Hồi chức năng (PHCN) Bệnh viện Bạch Mai cùng các chuyên gia đầu ngành về Phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ tham gia giảng dạy tại lớp học. Với sự tham gia của 135 học viên là các bác sĩ và kỹ thuật viên liên quan đến chuyên ngành đột quỵ, thần kinh, phục hồi chức năng của các Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa và Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh Sơn La.

 AVANT là chương trình hợp tác đào tạo giữa Việt Nam và Áo nhằm chuẩn hóa và hệ thống hóa việc thực hành phục hồi chức năng thần kinh tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, các học viên được đào tạo về lý thuyết và thực hành phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ. Chương trình cũng hướng đến những người chăm sóc bệnh nhân đột quỵ. Sau khi được đào tạo, người nhà và người chăm sóc có thể hỗ trợ bệnh nhân đột quỵ thực hiện các bài tập phục hồi chức năng thần kinh tại nhà, từ đó áp dụng và triển khai hiệu quả trong điều trị cho bệnh nhân sau đột qụy, góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Việc phục hồi chức năng sau đột quỵ có vai trò rất quan trọng, giúp giảm gánh nặng cho gia đình, ngành y tế và xã hội; đặc biệt giúp cho người bệnh có thể tự chủ trong cuộc sống. Từ việc đánh giá tình trạng bệnh trên mỗi người bệnh, các nhà Phục hồi chức năng - Vật lý trị liệu có thể đưa ra được những phương pháp hợp lí hiệu quả, xác định các bài tập phục hồi chức năng giúp người bệnh phục hồi các di chứng sau đột quỵ.

Kết thúc tập huấn, Ban tổ chức lớp học kiểm tra nhận thức và cấp chứng chỉ cho các học viên tham gia.

Thu Huế - CDC Sơn La

 

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020