Lượt xem: 465
Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc 25 - 31/5/2022
In trang

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc 25 - 31/5/2022

Ngày 31/5, Sở Y tế tỉnh Sơn La tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25- 31/5/2022” với chủ đề “Thuốc lá- mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”. Tham dự lễ mít tinh có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh, các sở, ban, ngành, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh   và 250 đại biểu là công viên chức, học sinh sinh viên, lực lượng vũ trang đến từ các ban, ngành, cơ quan, trường học trong tỉnh.

Tại Việt Nam, Công ước khung về Kiểm soát thuốc lá của WHO đã được phê chuẩn vào năm 2004; Quốc hội đã thông qua Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Ngày thế giới không thuốc lá năm 2022 có chủ đề “Thuốc lá - mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các Quốc gia thúc đẩy hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của sử dụng thuốc lá tới môi trường, không hút thuốc lá để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường sống và nơi làm việc. Những năm qua, từ Trung ương đến địa phương, các hoạt động trong Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá đã được triển khai tích cực và đạt kết quả đáng ghi nhận. Trên địa bàn tỉnh Sơn La, nhiều hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá được triển khai nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc tại các cơ quan hành chính, trường họccơ sở y tế.

Các đại biểu thuộc các ban, ngành, cơ quan, trường học trong tỉnh tham dự Lễ mít tinh

Phát biểu tại Lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, đã chỉ rõ tác hại của việc sử dụng thuốc lá và ảnh hưởng của khói thuốc lá đến sức khoẻ con người. Đồng thời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường các hoạt động ngoại khóa nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, học sinh sinh viên và nhân dân về tác hại của thuốc lá. Xây dựng môi trường cơ quan, đơn vị, trường học không khói thuốc.

Đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La, đồng chí Vi Tuấn Bảo, Phó bí thư tỉnh Đoàn kêu gọi các đoàn viên, thanh niên tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá. Thường xuyên tổ chức các hoạt động cụ thể, lồng ghép trong các buổi sinh hoạt, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên đồng thời phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong công cuộc tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá, hưởng ứng các hoạt động của tuần lễ Quốc gia không khói thuốc.

Đoàn diễu hành hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25- 31/5/2022”

Sau Lễ mít tinh, hơn 100 ĐVTN tham gia diễu hành hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25- 31/5/2022” trên các tuyến đường chính của thành phố Sơn La. Nhằm chuyển tải những thông điệp như: "Thuốc lá gây ô nhiễm trái đất và đe dọa sức khỏe con người”; “Mọi người đều có quyền được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá”; “Hút thuốc lá là tự hại mình và đầu độc đến những người xung quanh”… để cùng chung tay có những hành động kịp thời hiệu quả nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của sử dụng thuốc lá, không hút thuốc lá để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe, nhằm giảm gánh nặng bệnh tật và nguy cơ tử vong do các bệnh về phổi và các bệnh khác liên quan đến việc sử dụng thuốc lá./.

Mai Trang- CDC Sơn La

 

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS..BS. Nguyễn Tiến Dũng- Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020