Lượt xem: 669
Tập huấn truyền thông về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh
In trang

Từ ngày 26 đến ngày 28/4/2022, Ban Quản lý dự án Cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Nhai và Mường La tổ chức 02 lớp tập huấn Truyền thông thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh cho 30 học viên là cán bộ Trạm Y tế, cán bộ Hội LHPN 10 xã dự án của 02 huyện.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cung cấp các nội dung kiến thức về truyền thông chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh; khái niệm cơ bản về truyền thông thay đổi hành vi; truyền thông thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh; cách sử dụng tài liệu truyền thông…Các học viên đã cùng nhau xây dựng kế hoạch hoạt động truyền thông và các biểu mẫu báo cáo; thực hành truyền thông về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Lớp tập huấn là một trong chuỗi hoạt động của Dự án “Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em sơ sinh trong cộng đồng dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La” do tổ chức Save the Children International tài trợ được triển khai tại 2 huyện Quỳnh Nhai và Mường La. Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản về truyền thông chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh cho cán bộ y tế và phụ nữ xã. Dự kiến, trong thời gian tới, Dự án sẽ tiếp tục triển khai các lớp tập huấn cho nhân viên y tế thôn bản tại các xã của dự án tại 02 huyện.

Một số hình ảnh tại các lớp tập huấn:

Thu Huế - CDC Sơn La

 

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc

Địa chỉ:  Đường Bản Cọ, Phường Chiềng An, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website số 02/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sơn La cấp ngày 18/02/2020