Nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống cung cấp nước và lọc nước tại Trường TH&THCS Nong Lay, xã Nong Lay huyện Thuận Châu
Lượt xem: 2384

Nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống cung cấp nước và lọc nước tại Trường TH&THCS Nong Lay, xã Nong Lay huyện Thuận Châu

          Ngày 03/12/2021, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nong Lay, xã  Long Lay, huyện Thuận Châu. Nhà tài trợ Công ty TNHH Atlas Copco Việt Nam – Chi nhánh Bình Dương đã bàn giao và vận hành thử nghiệm hệ thống cấp nước tích hợp lọc nước RO cho nhà trường. Tham dự buổi bàn giao có đại diện đơn vị thi công; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; UBND xã Nong Lay; Ban giám hiệu nhà trường.

          Ông Lê Hồng Trường, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cho biết: “Năm 2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được phân công giúp đỡ xã Nong Lay huyện Thuận Châu theo Quyết định số 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của UBND tỉnh Sơn La. Trung tâm đã khâu nối - hỗ trợ cho công Công ty TNHH Atlas Copco Việt Nam – CN. Bình Dương tài trợ Hệ thống cấp nước tích hợp lọc nước RO trong Chương trình nước sạch cho tất cả mọi người của Atlas Copco Việt Nam đến trường TH&THCS Nong Lay với tổng kinh phí hơn 700 triệu đồng. Đến nay đơn vị vẫn theo sát, khâu nối hỗ trợ nhà tài trợ và nhà trường để hoàn thiện và đưa hệ thống nước sạch vào sử dụng”

Học sinh trường TH-THCS Nong Lay sử dụng trực tiếp nước lọc từ hệ thống lọc nước RO

Hệ thống cấp nước tích hợp lọc nước RO tại Trường TH&THCS Nong Lay được thi công, lắp đặt bắt đầu từ ngày 07/07/20221. Đến nay, hệ thống cấp nước đã hoàn thành, đảm bảo các thông số kỹ thuật, đơn vị thi công bàn giao để nhà trường đưa vào sử dụng nhẳm mang lại nguồn nước uống đảm bảo chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho 667 học sinh và  40 giáo viên giảm gánh nặng tài chính cho nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh khi phải mua nước uống đóng chai để sử dụng cũng như giảm được lượng chất thải nhựa từ chai đựng nước thải loại ra hàng ngày.

Thầy Lê Thành Công, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Nong Lay cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi trường có nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn và tốt cho sức khỏe của học sinh và giáo viên trong trường. Tôi cam kết, nhà trường sẽ luôn đảm bảo để hệ thống máy lọc nước hoạt động hiệu quả và mang đến lợi ích thiết thực lâu dài”

          Dự kiến vào trung tuần tháng 12/2021, Hệ thống cấp nước tích hợp lọc nước RO tại trường TH-THCS Nong Lay sẽ được gắn biển, khánh thành và bàn giao chính thức./.

CN Mai Trang

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023