Tập huấn nâng cao năng lực hệ thống y tế lao động tại các cơ sở lao động trên địa bàn tỉnh Sơn La
Lượt xem: 1263

BSCKII. Lê Hồng Trường, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, khai mạc lớp tập huấn

Trong 02 ngày 25-26/4/2023. Trung tâm kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Phố tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực hệ thống làm công tác y tế lao động cho cán bộ phụ trách tại các cơ sở lao động trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2023”. Tham dự và khai mạc lớp tập huấn có BS.CKII. Lê Hồng Trường, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La và 42 học viên tham dự.

Nâng cao năng lực hệ thống y tế lao động tại các cơ sở lao động là một hoạt động đặc biệt quan trọng để cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe và tăng cường kiến thức y tế cho người lao động. Việc đào tạo này sẽ giúp cung cấp cho Lãnh đạo và cán bộ làm công tác Y tế lao động có  kiến thức cơ bản về vệ sinh và an toàn lao động, nâng cao năng lực và kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu và chia sẻ kiến thức về Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định an toàn vệ sinh lao động tại các cơ sở lao động. Ngoài ra, học viên cũng được hướng dẫn cách lập kế hoạch an toàn vệ sinh lao động, cách phòng ngừa các yếu tố nguy hiểm và có hại trong sản xuất, phòng chống dịch bệnh, kỹ năng sơ cứu, vệ sinh cá nhân trong môi trường làm việc. Với những nội dung trên, các học viên cũng được hướng dẫn về các phương pháp sơ cấp cứu tại chỗ cho người lao động và cách đối phó với dịch bệnh tại nơi làm việc.

Qua tập huấn giúp cho lãnh đạo và cán bộ chuyên trách công tác an toàn vệ sinh lao động triển khai tốt và có hiệu quả  công tác an toàn vệ sinh lao động trong các cơ sở lao động, triển khai có hiệu quả bảo đảm quyền của người lao động được làm việc trong điều kiện an toàn, vệ sinh lao động; Tuân thủ đầy đủ các biện pháp an toàn, vệ sinh lao động trong quá trình lao động; ưu tiên các biện pháp phòng ngừa, loại trừ, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại trong quá trình lao động; Xây dựng kế hoạch, thực hiện chính sách, pháp luật, chương trình, kế hoạch về an toàn, vệ sinh lao động.

Đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ làm công tác vệ sinh lao động và sức khoẻ nghề nghiệp là rất cần thiết. Giúp cho các cán bộ quản lý có thể hiểu rõ hơn về các nguy cơ và tác động tiêu cực của môi trường làm việc đến sức khỏe của người lao động. Đồng thời, trang bị kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu cho người lao động để có thể xử lý kịp thời các tình huống khẩn cấp. Giúp tăng cường sự đồng hành và hỗ trợ cho người lao động trong quá trình làm việc, đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác y tế tại các doanh nghiệp và cơ sở lao động

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Mạnh Cường - CDC Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023