Tập huấn quản lý Dự án “Cải thiện sinh kế của đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Sơn La thông qua nông nghiệp và cải thiện dinh dưỡng”
Lượt xem: 1131
anh tin bai

Sáng 22/8/2023, Ban Quản lý Dự án SCI tỉnh Sơn La tổ chức lớp Tập huấn quản lý Dự án “Cải thiện sinh kế của đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Sơn La thông qua nông nghiệp và cải thiện dinh dưỡng”. Tham dự có cán bộ quản lý Dự án cấp cao của Dự án SCI, BQLDA tỉnh; quan sát viên của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Nhật Bản cùng 65 học viên là thành viên BQLDA tỉnh, Ban thực hiện dự án huyện và 06 xã thuộc 02 huyện Bắc Yên, Sốp Cộp.

Dự án “Cải thiện sinh kế của người dân tộc thiểu số tại tỉnh Sơn La thông qua nông nghiệp và cải thiện dinh dưỡng” trên địa bàn tỉnh Sơn La được triển khai thực hiện từ tháng 03/2023 - 31/3/2026 tại 06 xã, bao gồm: Xím Vàng, Chim Vàn, Làng Chếu (huyện Bắc Yên); Sam Kha, Púng Bánh, Mường Và (huyện Sốp Cộp). Với mục tiêu cải thiện sinh kế của người dân tộc thiểu số thông qua sản xuất nông nghiệp có nhạy cảm giới, an ninh lương thực và cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tỉnh Sơn La. Dự án hướng tới thu nhập và nguồn cung lương thực trong các hộ gia đình sẽ được cải thiện thông qua sản xuất nông nghiệp có nhạy cảm về giới và dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em sẽ được cải thiện thông qua hướng dẫn dinh dưỡng; các mô hình thành công về cải thiện sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số được nhân rộng tại tỉnh Sơn La và quảng bá tới các cơ quan chính phủ trong nước.

anh tin bai

BSCKI. Đoàn Thanh Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC),

Phó trưởng BQLDA tỉnh phát biểu khai mạc

Đối tượng hưởng lợi trực tiếp của Dự án lần này là gần 10.500 người, trong đó: 3.090 nam giới; 3.000 phụ nữ; 3.552 trẻ em dưới 5 tuổi và bố mẹ của trẻ (28% dân số); 550 phụ nữ mang thai hàng năm (1,4% dân số); 240 cán bộ thôn: y tế thôn bản, cán bộ Hội phụ nữ, Hội nông dân và Trưởng bản; 42 cán bộ cấp xã: Phó Chủ tịch UBND, cán bộ Y tế, Nông nghiệp, Hội Phụ nữ và Hội Nông dân; 14 cán bộ cấp huyện: Phó Chủ tịch UBND, cán bộ Y tế, Nông nghiệp, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân; 6 cán bộ cấp tỉnh là cán bộ ngành Y tế và Nông nghiệp.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên từ Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (SCI) truyền đạt các kiến thức, kĩ năng về cách thức triển khai từng can thiệp dự án; giới thiệu về quy định, quy trình về hoạt động xây dựng; quy định và quy trình quản lý tài chính và mua sắm; kế hoạch giám sát, đánh giá, trách nhiệm giải trình và học hỏi; hệ thống báo cáo (MEAL); chính sách an toàn của tổ chức SCI.

Lớp tập huấn nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành viên Ban quản lý dự án tỉnh, Ban thực hiện dự án huyện và xã áp dụng triển khai chất lượng hiệu quả, đem lại lợi ích cho người dân sống trong vùng dự án./.

Phương Hồng – CDC Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023