Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tổ chức chuỗi hoạt động “ Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023
Lượt xem: 1143

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa” đối với những công lao đóng góp to lớn của thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) đã tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực, ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh.

Ngày 24/7, Ban giám đốc và Ban chấp hành công đoàn CDC đã thăm hỏi động viên và gửi tặng quà 09 gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ, là thân nhân của cán bộ đang công tác tại CDC, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Lãnh đạo cùng Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao đóng góp của các gia đình thương, bệnh binh, liệt sỹ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, cũng như những đóng góp của các đồng chí là con thương binh, liệt sỹ đối với sự phát triển của ngành Y tế Sơn La trong thời gian qua. Tiếp đó, ngày 27/7 Ban Chấp hành công đoàn, Chi đoàn CDC phối hợp với Ban quản lý bản Cọ, phường Chiềng An tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại địa bàn phường Chiềng An. Chi đoàn phát động tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh nội ngoại cảnh và tổ chức “Lễ dâng hương viếng anh hùng liệt sỹ Lò Văn Giá đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc” tại khu tưởng niệm anh hùng Lò Văn Giá. 

Chuỗi hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 là hoạt động thường niên được CDC tổ chức hằng năm, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm, vai trò của tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Đặc biệt là vai trò của tuổi trẻ đối với người có công với đất nước ./.

Mai Trang- CDC Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023