CHUYẾN TÌNH NGUYỆN ĐẶC BIỆT
Lượt xem: 161

Sáng ngày 03/7/2024, đoàn công tác Bệnh viện phối hợp với Hội người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, Huyện đoàn Thuận Châu tổ chức Chương trình Khám sức khoẻ, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn Bản Mớ, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. 

Cũng như bao chuyến thiện nguyện khác đoàn đã tiến hành Khám sức khoẻ, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn Bản Mớ, xã Co Mạ, huyện Thuận Châu. Khoảng 11 giờ cùng ngày, 01 trường hợp thai phụ đến ngày sinh cũng đến khám. Sau khi thăm khám cẩn thận, các Bác sĩ trong đoàn công tác đã tư vấn, đề nghị người nhà đưa thai phụ lên Trạm Y tế xã để đỡ đẻ (vì ở trạm mới có đầy đủ trang thiết bị y tế tối thiểu để thực hiện một cuộc đỡ đẻ thông thường), nhưng gia đình thai phụ nhất quyết không xuống Trạm mà muốn đỡ đẻ tại nhà.

anh tin bai

Ê kíp và người thân trong gia đình hỗ trợ Sản phụ thực hiện ca đẻ tại nhà

Sau khi thuyết phục, tư vấn, giải thích nhưng không lay chuyển được ý định của gia đình. BSCKI. Nguyễn Ngọc Sơn – Trưởng đoàn công tác Bệnh viện đã cử một e kíp gồm 01 Bác sĩ, 01 Nữ hộ sinh và 01 Điều dưỡng đưa thai phụ về nhà để chuẩn bị đỡ đẻ (nhà người bệnh cách chỗ đoàn công tác khoảng 1,5km). Bằng nghiệp vụ chuyên môn của mình, hộ sinh Mùa Thị Cúc đã chuẩn bị một số phương tiện dụng cụ tối thiểu cần thiết để chuẩn bị đỡ đẻ cho thai phụ. Sau 1 giờ đồng hồ, sản phụ đã sinh thường được 1 bé gái nặng 2.600gr, cháu sinh ra khoẻ mạnh, bú tốt, người mẹ an toàn. Các Bác sĩ đã hướng dẫn người nhà cách chăm sóc và theo dõi sản phụ và bé.

anh tin bai

Bé gái khoẻ mạnh nặng khoảng 2.600gr

Đến 13 giờ cùng ngày, sau khi kiểm tra sức khoẻ của sản phụ và bé gái đã ổn định, đoàn công tác tiếp tục thực hiện nhiệm vụ khám bệnh cho người dân; Một chuyến công tác mang rất nhiều ý nghĩa và niềm hạnh phúc./.

anh tin bai

Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của người thân gia đình sản phụ và đặc biệt là Nữ hộ sinh Mùa Thị Cúc – người đỡ đẻ cho thai phụ tại nhà

Trần Thị Điệp – BVĐK Thuận Châu

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023