Quỳnh Nhai triển khai chiến dịch tẩy giun cho học sinh tiểu học trên địa bàn toàn huyện
Lượt xem: 159

Để chủ động phòng chống nhiễm giun cho trẻ em, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Từ 29/04 – 20/05/2024 Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Nhai tổ chức triển khai chiến dịch tẩy giun cho học sinh tiểu học từ 6 đến 11 tuổi tại 15 trường tiểu học trên địa bàn toàn huyện.

anh tin bai

Trạm Y tế các xã phối hợp với trường Tiểu học triển khai cho trẻ bậc tiểu học uống thuốc tẩy giun định kỳ

Để chuẩn bị tốt cho chiến dịch và đảm bảo tất cả học sinh tiểu học được tẩy giun đủ liều, đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn và chất lượng. Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo Trạm Y tế các xã phối hợp với trường Tiểu học lập danh sách hết các đối tượng. Phổ biến cho giáo viên và y tế trường học thời gian tẩy giun, nhắc các cháu ăn sáng đầy đủ trước khi uống thuốc tẩy giun, chuẩn bị đủ nước chín, cốc đựng nước,  tổ chức cho các cháu uống thuốc tẩy giun theo từng lớp. Trường hợp trẻ vắng mặt và trẻ tại cộng đồng sẽ được triển khai uống tại Trạm Y tế các xã. Đồng thời Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Nhai đã cử cán bộ giám sát tại các điểm uống trong suốt quá trình triển khai chiến dịch. Có sự vào cuộc của nhà trường, các giáo viên phối hợp với Trạm Y tế xã trong chiến dịch tẩy giun cho học sinh ở các lớp tiểu học nên tỷ lệ các cháu được tẩy giun rất cao 6.803/6.803 trẻ, đạt 100%.

Tẩy giun định kỳ thường xuyên chính là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng nhiễm giun ở trẻ nhỏ, cải thiện hệ tiêu hóa giúp cho trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sức khỏe tốt, hấp thu dinh dưỡng hiệu quả và nhằm mục đích giảm tỉ lệ nhiễm giun truyền qua đất cho học sinh tiểu học trên địa bàn toàn huyện, góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực cho trẻ./.

                                             Lù Thuyển – Trung tâm Y tế Quỳnh Nhai

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023