Tập huấn cập nhật kiến thức cho cô đỡ thôn bản
Lượt xem: 645

Từ ngày 13/6 đến 14/6/2023, Trung tâm Y tế Yên Châu phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông cho y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản về khám, quản lý thai nghén, chăm sóc sau sinh cho bà mẹ và trẻ sơ sinh. Tham dự có 37 học viên là nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản, tại các xã: Tú Nang, Chiềng On, Chiềng Tương, Mường Lựm, Lóng Phiêng.

Tại buổi tập huấn các học viên đã được bác sĩ Quàng Thị Qúy - Phó trưởng khoa SKSS & DD; bác sĩ Hà Thị Quỳnh Diệp phòng khám đa khoa. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La chia sẻ các kỹ năng tư vấn trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; Tư vấn, chăm sóc trước khi có thai; Chăm sóc trước sinh; Tư vấn cho phụ nữ có thai; Tư vấn cho sản phụ trong quá trình chuyển dạ và ngay sau đẻ; Đỡ đẻ tại nhà và xử trí đẻ rơi; Tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ; Tư vấn kế hoạch hóa gia đình; Hướng dẫn khám sức khỏe trẻ em định kỳ; Hướng dẫn sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Tiếp đó, các học viên được chia nhóm thực hành, trả lời các câu hỏi của giảng viên sau mỗi bài học để các học viên hiểu thêm các kiến thức vừa được truyền đạt, cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện việc chăm sóc bà mẹ và trẻ em.

         Thông qua lớp tập huấn giúp cho đội ngũ y tế thôn bản bổ sung kiến thức, kỹ năng về chăm sóc bà mẹ và trẻ em, góp phần giảm số ca chết cho bà mẹ và trẻ em trong quá trình mang thai và sinh đẻ. Từng bước nâng cao chất lượng , hiệu quả công tác chăm sóc bà mẹ và trẻ em, góp phần thực hiện thành công mục tiêu chiến lược quốc gia về chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Lò Nga – TTYT Yên Châu

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023