Tổ chức khám sức khoẻ cho người cao tuổi nhân dịp “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” 6/6/2024
Lượt xem: 192

Vừa qua, Trạm Y tế phường Chiềng Cơi phối hợp với Nhà thuốc ANHI, Hội Người cao tuổi Phường Chiềng Cơi tổ chức chương trình tư vấn, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

anh tin bai

Đo đường huyết cho người cao tuổi

          Tại buổi khám, các y, bác sĩ Trạm Y tế đã tiến hành khám sức khỏe tổng quát, đo huyết áp, nhịp thở, khám lâm sàng chuyên khoa tai mũi họng, thị lực, siêu âm…Qua thăm khám phát hiện một số người cao tuổi có bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường…. Cùng với đó, các y, bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người cao tuổi các biện pháp phòng ngừa những bệnh không lây nhiễm thường gặp như: Bệnh về xương khớp, huyết áp, tim mạch… Đồng  thời các cụ được tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng các kiến thức về rèn luyện thân thể như thể dục thể thao, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Sau khi khám bệnh, mỗi cụ đều được cấp  thuốc bổ và thuốc điều trị miễn phí.

anh tin bai

Các y, Bs khám, siêu âm cho các cụ người cao tuổi

          Hưởng ứng Tháng hành động Vì người cao tuổi Việt Nam, Dịp này Nhà thuốc ANHI Tổ 8 phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La đã trao hơn 50 suất quà tặng (thuốc bổ) động viên  cho người cao tuổi trên 75 tuổi và người neo đơn, bệnh tật kéo dài đi lại khó khăn trên địa bàn phường. 

anh tin bai

Phát thuốc miễn phí cho các cụ

Khám sức khỏe cho người cao tuổi là hoạt động thường xuyên hằng năm của Phường Chiềng Cơi thành phố Sơn La, việc làm đó thể hiện sự quan tâm chăm sóc đến cuộc sống của người cao tuổi, góp phần thực hiện tốt chính sách an ninh xã hội, nhằm động viên giúp người cao tuổi có một cuộc sống khỏe mạnh, tươi vui đóng góp thêm nhiều kinh nghiệm cho xã hội và giúp đỡ con cháu./.

                                           Trạm Y tế phường Chiềng Cơi.

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023