Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng thực hiện công tác kiểm tra chéo tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La
28/11/2023
Lượt xem: 910
Ngày 22/11/2023,
Đoàn kiểm tra chéo Ban quản
lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng do ông Nguyễn
Dũng Sỹ - Phó Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Sơn La.
Đoàn kiểm tra làm việc tại tỉnh Sơn La
Đoàn kiểm tra đã kiểm tra công tác
tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh; việc triển khai thực hiện Tháng hành động an toàn thực phẩm; công tác tổ chức
sơ kết, tổng kết, hội thảo; chỉ đạo tuyến, đào tạo nâng cao năng lực trình độ
chuyên môn; công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Quản lý sử
dụng kinh phí; thống kê báo cáo; công tác thông tin, truyền thông bảo đảm chất
lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; giám sát ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ;
Kiểm nghiệm thực phẩm; Công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm; xây dựng mô
hình điểm; nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lĩnh vực an
toàn thực phẩm và các hoạt động khác.
Qua quá trình kiểm tra, Đoàn công
tác đánh giá cao Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Chi
cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã triển khai hiệu quả đối với các
hoạt động chỉ đạo, phối hợp liên ngành trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm
trên địa bàn tỉnh. Công tác truyền thông, giáo dục luôn được địa phương chú
trọng, đổi mới theo hướng tiếp cận trực tiếp đến đối tượng, với các hình thức
đa dạng, phong phú và đồng bộ, tạo chuyển biến tích cực và hiệu quả trong thay
đổi hành vi của người sản xuất, kinh doanh. Công tác Thanh tra, kiểm tra được
duy trì thường xuyên và theo đúng kế hoạch đặt ra, xử lý nghiêm khắc các cơ sở
vi phạm về an toàn thực phẩm. Kết quả chấm điểm đạt 96,5/103 điểm, xếp loại:
Xuất sắc.
Kết thúc kiểm tra, lãnh đạo và công
chức Ban quản lý An toàn
thực phẩm thành phố Đà Nẵng và Chi cục An toàn
vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm
quản lý và công tác chuyên môn, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và
những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, qua đó rút kinh nghiệm trong quá
trình triển khai tại đơn vị mình nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn
thực phẩm tại địa phương.
Chi cục An toàn vệ
sinh thực phẩm tỉnh Sơn La