Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên Ứng dụng Công nghệ thông tin triển khai tạo mã QR toàn bộ tài liệu Điều Dưỡng - Kiểm soát nhiễm khuẩn – Giáo dục sức khỏe
anh tin bai

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-UBND  ngày 13/12/2022  kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Sơn La năm 2023. Sau khi nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên đã có sáng kiến cải tiến tạo mã QR cho toàn bộ QTKT Điều dưỡng, Quy trình KSNK, Tài liệu truyền thông GDSK. Tài liệu được đưa vào thư viện điện tử thay cho sổ sách, biểu mẫu truyền thống bằng hình thức quét mã QR.

                Nhân viên y tế thực hiện truyền thông, tư vấn GDSK, hướng dẫn người bệnh, người nhà người bệnh bằng cách quét mã và xem lại tài liệu trên điện thoại. Thư viện điện tử thay cho sổ sách, biểu mẫu truyền thống bằng hình thức quét mã QR Tiện lợi, không phụ thuộc vào sách vở và thời gian. Người bệnh, người nhà có thể xem bất cứ khi nào cần trong quá trình điều trị và sau khi ra viện.

anh tin bai

Ứng dụng cho phép nhiều người cùng truy cập và tham khảo, qua đó giới thiệu quảng bá rộng rãi đến cộng đồng các thông tin về Bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên. Trang thiết bị máy móc, các dịch vụ, kỹ thuật mới đang được triển khai tại Bệnh viện, các thông tin khám, chữa bệnh, tiêm chủng…Nội dung các thông tin cùng tài liệu GDSK đến với người bệnh và cộng đồng một cách đầy đủ, chính xác. Giúp người bệnh và người nhà người bệnh được tiếp cận thông tin truyền thông, cập nhật kiến thức liên quan đến căn bệnh bản thân họ đang điều trị tại Bệnh viện từ đó người bệnh có kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, phối hợp với NVYT giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả, đặc biệt cần thiết đối với những NB hạn chế khả năng di chuyển. Việc phát triển y tế thông minh, chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phục vụ tốt công tác quản lý và công tác truyền thông GDSK nâng cao kiến thức tự chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ được tốt hơn.

          Mã hóa tài liệu truyền thông, GDSK trên Google - From quét mã QR được xây dựng tương đối dễ, giúp việc quản lý liệu theo từng nhóm chuyên khoa thuận tiện, nhanh chóng. Có thể thay đổi, bổ sung thêm khi cập nhật kiến thức mới hoặc các DVKT mới mà không phải in lại khi cập nhật. Các khoa, phòng đều có thể áp dụng thực hiện trong việc quản lý mã hóa tài liệu hoặc các dữ liệu khác.

CN. Nguyễn Thị Thanh Vân - Trưởng phòng Điều dưỡng

Bệnh viện Đa khoa Thảo Nguyên

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023