BỆNH VIỆN MẮT TỈNH SƠN LA, NƠI TRAO GỬI NIỀM TIN
anh tin bai

Hiếm có ngành nghề nào lại được đón nhận những món quà chứa đựng thật nhiều cảm xúc đặc biệt và sâu sắc đến từ những người “Xa lạ” như ngành y tế. Tất cả những cung bậc cảm xúc trước sự tận tâm, chu đáo, nhiệt tình của các nhân viên y tế đã được rất nhiều người bệnh, người nhà bệnh nhân bày tỏ hết sức giản dị, chân thành qua những vần thơ mộc mạc, hay những bức thư, tin nhắn, cái bắt tay cảm ơn gửi lại cho các thầy thuốc trước khi ra viện.

Tại Buồng bệnh số 3 của Khoa Điều trị tổng hợp Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La, sáng ngày 02/11/2023 gặp lại bệnh nhân Hờ Y Xế, 65 tuổi, thường trú tại Xóm Thung Mặn, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trong niềm vui phấn khởi, bà và Chồng của bà cảm ơn các Bác sĩ của Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La đã mang lại ánh sáng cho bà sau 2 năm mắt bị mù (thị lực hai mắt chỉ còn sáng tối dương tính (ST +)) do bị đục thủy tinh thể. Tháng 9 năm 2023 bà đã được phẫu thuật tán nhuyễn thủy tinh thể bằng phương pháp siêu âm (Phaco) đặt thủy tinh thể nhân tạo mắt phải, sau phẫu thuật thị lực MP lên được 5/10 và ngày hôm nay bà quay trở lại Bệnh viện Mắt Sơn La để tiếp tục phẫu thuật mắt trái và điều bất ngờ hơn nữa là có thêm 02 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể là hàng xóm với bà đi lên cùng để phẫu thuật, điều trị mắt…khi hỏi hai bệnh nhân đi cùng cho biết, Bà Xế chia sẻ: “Bệnh viện Mắt tỉnh Sơn La rất uy tín, chữa bệnh về mắt rất tốt, xa thì xa cũng phải cố gắng lên Sơn La, giới thiệu cho người quen, bạn bè cứ lên Bệnh viện Mắt Sơn La để chữa mắt là sẽ sáng”. Đó cũng là lời tâm sự rất thật của Ông Khà Y May chồng của bệnh nhân Khà Y Sáng ở huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình mà Bác sĩ của Bệnh viện Mắt trong quá trình thăm khám, hỏi bệnh đã nghe lại được.

Hạnh phúc của những người thầy thuốc đơn giản chỉ là được bệnh nhân gửi gắm niềm tin, chia sẻ và cảm thông với những khó khăn vất vả. Đó chính là nguồn động viên to lớn giúp các thầy thuốc hăng say hơn với sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân./.

T/g: Bệnh viện Mắt Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023