ĐIỀU TRỊ CHO NỮ BỆNH NHÂN BỊ HOẠI TỬ DO TIÊM FILLER GIÁ RẺ
Lượt xem: 207

Khoa Răng hàm mặt - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La vừa tiếp nhận điều trị cho một trường hợp biến chứng do tiêm chất làm đầy (hay còn gọi là filler). Bệnh nhân nữ, 32 tuổi (địa chỉ xã Chiềng Cang, Sông Mã) nhập viện điều trị trong tình trạng viêm loét nhiều vị trí trên mặt.

Theo lời kể của bệnh nhân, 3 tháng trước chị tiêm filler làm đẹp vùng mặt tại một spa ở Hà Nội với giá 499.000đ. Sau một tháng, trên mặt chị xuất hiện viêm loét, nổi cục cứng dưới da tại các vị trí tiêm. Bệnh nhân đã sử dụng thuốc kháng sinh tại nhà nhưng không đỡ nên vào bệnh viện để thăm khám.

anh tin bai

Nữ bệnh nhân bị hoại tử do tiêm filler giá rẻ

Qua thăm khám và kết quả cận lâm sàng cho thấy vùng trán, má trái, mang tai, dưới cằm và dưới mi mắt 2 bên có nhiều u cục, ổ áp xe viêm nhiễm chảy mủ kích thước từ 3cm đến 6cm. Bệnh nhân được chẩn đoán áp xe vùng hàm mặt sau tiêm filler và đã được chỉ định chích rạch lấy khối filler nhiễm trùng ở trán, má… Hiện bệnh nhân đang điều trị kháng sinh toàn thân kết hợp chăm sóc hậu phẫu tại khoa Răng hàm mặt, các triệu chứng giảm dần. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn có nguy cơ tái phát do không thể lấy bỏ hết filler ra khỏi vùng tổn thương và sẽ để lại di chứng sẹo.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023