Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết (15/6)
Lượt xem: 249
anh tin bai

Bệnh Sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm gia tăng nhanh nhất trên toàn thế giới và trở thành gánh nặng đối với y tế và kinh tế của hầu hết các quốc gia vùng nhiệt đới. Cuộc họp lần thứ 10 của Bộ trưởng Y tế các nước ASEAN đã đồng thuận lấy ngày 15 tháng 6 hàng năm là Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết .

anh tin bai

    Đây là một sự kiện vận động xã hội được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh sốt xuất huyết, huy động các nguồn lực của cộng đồng để dự phòng và kiểm soát bệnh, thể hiện sự quyết tâm của khu vực trong giải quyết những thách thức trong phòng, chống Sốt xuất huyết. 🦟🦟.

anh tin bai

    Bệnh Sốt xuất huyết là một bệnh nhiễm vi rút Dengue cấp tính nguy hiểm, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn. Muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm vi rút sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Để cùng chung tay đẩy lùi Sốt xuất huyết, người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp sau: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để tránh muỗi vào đẻ trứng. Một vòng đời của muỗi cái có thể đẻ từ vài chục đến vài trăm trứng; Thau rửa các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ (lu, khạp…) hàng tuần; Diệt muỗi và diệt lăng quăng/bọ gậy để ngăn chặn sự phát triển của muỗi và giảm nguy cơ lây lan mầm bệnh.

anh tin bai

Tại tỉnh Sơn La đã hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết bằng việc triển khai các hoạt động thiết thực. Cụ thể, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các đơn vị tăng cường truyền thông và phát động các chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng, chống sốt xuất huyết. Đồng thời, tổ chức phun hóa chất 100% các hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch. Đặc biệt chú trọng tại các ổ dịch lưu hành, ổ dịch cũ. 

anh tin bai

Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết lần thứ 14. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã ban hành kế hoạch số 500/KH-KSBT về Truyền thông phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết Dengue; hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2024. Thực hiện làm bài phát thanh tuyên truyền, sản xuất băng rôn vượt đường và tổ chức chiến dịch truyền thông lưu động phát các thông điệp truyền thông phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết; hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyện trên địa bàn các huyện/thành phố./.

 Một số hình ảnh truyền thông lưu động:

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

                                                                     Mai Trang – CDC Sơn La

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023