Tập huấn bảo dưỡng và giải quyết sự cố tủ lạnh TCW4000AC và HBC-80 cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2023

Nhằm nâng cao kỹ năng bảo trì và sửa chữa tủ lạnh chuyên dụng bảo quản vắc xin trong chương trình Tiêm chủng mở rộng đạt hiệu quả hơn. Trong 02 ngày 14-15/11/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ tuyến huyện về bảo dưỡng sửa chữa tủ lạnh chuyên dụng TCW4000AC và tủ lạnh HBC-80 cho gần 30 học viên là cán bộ quản lý kho vắc xin, cán bộ kỹ thuật phụ trách sửa chữa thiết bị điện của của CDC và 12 Trung tâm Y tế (TTYT) huyện/thành phố. 

anh tin bai

BSCK I. Đặng Thị Ánh Duyên - Phó Giám đốc CDC khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc tập huấn, BSCK I. Đặng Thị Ánh Duyên, Phó Giám đốc CDC đã thông tin, trong 03 năm trở lại đây (từ năm 2021 đến nay) tỉnh Sơn La đã được Tổ chức UNICEF tại Việt Nam hỗ trợ cho hơn 200 tủ lạnh chuyên dụng HBC-80 dùng để bảo quản các vắc xin trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng, đây là tủ lạnh được đánh giá có tính ổn định rất cao. Vì vậy, yêu cầu các thành phần tham dự cần tập trung, tiếp thu tốt các nội dung của chương trình tập huấn, đây là cơ hội mà Chương trình Tiêm chủng quốc gia (TCQG) và UNICEF hỗ trợ nhằm tăng cường bảo vệ hệ thống thiết bị dây chuyền lạnh để lưu giữ, bảo quản vắc xin cho các chiến dịch tiêm chủng thường xuyên an toàn ở nhiệt độ chính xác. Đồng thời đề nghị các đơn vị thường xuyên duy trì các chế độ bảo quản, bảo dưỡng máy theo quy định, sử dụng phù hợp, hiệu quả, bố trí nguồn kinh phí để bảo dưỡng, sửa chữa nhằm duy trì tính ổn định và bền vững của thiết bị, đảm bảo vắc xin được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp nhất.

Tại lớp tập huấn, các chuyên gia đến từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên xây dựng thương mại DO; Chuyên gia kỹ thuật của Công ty cổ phần dịch vụ y tế Orimed đã truyền đạt, cung cấp các tin chung và giới thiệu về tủ lạnh bảo quản vắc xin chuyên dụng TCW4000AC và HBC-80; hướng dẫn lắp đặt, vận hành, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng định kỳ hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng; phát hiện và xử lý một số lỗi thường gặp, thực hành sửa chữa trên máy lạnh TCW4000AC và HBC-80 tại kho lạnh của CDC.

anh tin bai

Các học viên tham dự lớp tập huấn.

Sau lớp tập huấn, các học viên đã trang bị được kiến thức cơ bản trong việc xử trí các vấn đề, các sự cố có thể gặp phải trong quá trình vận hành và sử dụng tủ lạnh chuyên dụng dùng để quản vắc xin tại các tuyến.

THU HUẾ - CDC

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023