Thành công trong phẫu thuật gây mê cho trẻ sơ sinh 40 ngày tuổi
Lượt xem: 288

Gây mê cho trẻ em luôn là thách thức lớn đối với bất kể bác sĩ Gây mê nào dù tuyến Trung ương hay tuyến tỉnh. Mới đây, Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cho trẻ sơ sinh chỉ 40 ngày tuổi đặc biệt là trong tình huống cấp cứu phức tạp như thoát vị bẹn nghẹt đây là một bước tiến lớn trong việc thực hiện công tác chuyên môn và chăm sóc phục vụ người bệnh tại bệnh viện.

anh tin bai

Bệnh nhân L.A.T - 40 ngày tuổi ở tại Bản Hồ Sen, xã Hua Nhàn, huyện Bắc Yên

Ngày 18/03/2024. Bệnh nhân L.A.T - 40 ngày tuổi ở tại Bản Hồ Sen, xã Hua Nhàn, huyện Bắc Yên được đưa đến khám vì lý do bé quấy khóc liên tục, nôn, không đi tiểu được, vùng bìu bên phải sưng to. Sau khi thăm khám các bác sĩ chẩn đoán bé bị thoát vị bẹn nghẹt nguy cơ gây hoại tử ruột và có thể gây tử vong nếu không được mổ gấp.

anh tin bai

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang bị hiện đại, bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn đã thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt cho cháu L.A.T

Sau 1 tiếng đồng hồ ca phẫu thuật đã được thực hiện thành công, đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn, bệnh nhi sau mổ có sức khỏe ổn định và đã được xuất viện vào 29/03/2024.

anh tin bai

Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bác sĩ thăm khám, phẫu thuật và gây mê là chìa khóa cho thành công của ca cấp cứu.

Đối với bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn việc gây mê thành công cho trẻ sơ sinh chỉ 40 ngày tuổi là một thành tựu đáng kể, đặc biệt là trong tình huống cấp cứu phức tạp. Việc thưc hiện ca mổ không chỉ yêu cầu sự chính xác và cẩn trọng cao độ từ đội ngũ y bác sĩ gây mê, mà còn phản ánh sự tiến bộ trong lĩnh vực y học, nơi mà việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của những bệnh nhân nhỏ tuổi nhất cũng được đảm bảo.

anh tin bai

Đối với bệnh viện Đa khoa Mai Sơn việc gây mê thành công cho trẻ sơ sinh chỉ 40 ngày tuổi là một thành tựu đáng kể, đặc biệt là trong tình huống cấp cứu phức tạp.

Điều này là một minh chứng cho sự phát triển không ngừng của y học địa phương và khẳng định vai trò quan trọng của các cơ sở y tế cấp huyện. Từ đó mở ra niềm hy vọng cho những ca phẫu thuật trong tương lai./.

Bùi Hương Trà - Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023