Trung tâm Y tế huyện Thuận Châu tổ chức tọa đàm kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Lượt xem: 103

Nhân dịp kỷ niệm 69 Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Ngày 25/2, Trung tâm Y tế huyện Thuận Châu tổ chức Tọa đàm ôn lại truyền thống của ngành Y tế 69 năm xây dựng và phát triển. Dự buổi tọa đàm có đồng chí Lầu Sáy Chứ, Nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La; đồng chí Quàng Văn Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo, viên chức, người lao động, các khoa, phòng Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các xã, thị trấn; các đồng chí Nguyên lãnh đạo Trung tâm Y tế qua các thời kỳ, viên chức đã nghỉ hưu.

anh tin bai

Đồng chí Quàng Văn Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tại buổi Tọa đàm, đồng chí Quàng Văn Châu, Giám đốc Trung tâm Y tế đã ôn lại truyền thống vẻ vang 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, ý nghĩa và sự ra đời ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Sự hình thành và phát triển của Trung tâm Y tế Thuận Châu qua từng giai đoạn, trong đó, nêu bật những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong những năm qua. Trong năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Thuận Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành liên quan, triển khai thực hiện khám chữa bệnh, y tế dự phòng. Công tác tiêm chủng mở rộng được quan tâm thực hiện thường xuyên. Trong năm, đã thực hiện tổng số lượt khám, điều trị bệnh trên 50.100 lượt. Tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh nội trú đạt 96,7%; tỷ lệ hài lòng chung của người bệnh ngoại trú đạt 99,4%; chú trọng công tác truyền thông, phổ biến chính sách pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời tổ chức kiểm tra liên ngành tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể trong phạm vi quản lý. Thực hiện kiểm tra được 398 cơ sở; công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng có 09 Trạm Y tế được đầu tư xây dựng mới, 03 Trạm Y tế được đầu tư sửa chữa nâng cấp. Đến nay, ngành Y tế toàn huyện có 439 cán bộ, trong đó có 73 Bác sĩ, đạt 4,75 bác sĩ/10.000 dân; 22/29 xã có Bác sĩ đạt 75,8%, có 04 dược sĩ đại học, 26/29 Trạm Y tế xã có nữ hộ sinh hoặc y sĩ sản nhi; 05/29 xã, thị trấn đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2030; 336/336 bản, tiểu khu có nhân viên y tế bản hoạt động.

 Đồng thời, đồng chí Giám đốc gửi lời tri ân sâu sắc tới các đồng chí là cán bộ hưu trí qua các thời kỳ, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động ngành y tế  đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của ngành y tế huyện. Đồng chí cũng mong muốn sẽ tiếp tục cùng các đồng nghiệp phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục xây dựng ngành y tế huyện Thuận Châu ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân…. 

Phấn khởi trước những thành tích mà ngành y tế huyện đã đạt được, đồng chí Lầu Sáy Chứ thay mặt cho các đồng chí cán bộ hưu trí bày tỏ niềm vui, tự hào vì các thế hệ cán bộ viên chức của ngành y tế huyện đã và đang thực hiện công việc rất tốt và bày tỏ nguyện vọng thường xuyên được tiếp xúc với lãnh đạo, cán bộ viên chức để nắm tình hình phát triển, đổi mới của ngành y tế huyện. Đồng chí bày tỏ tin tưởng mỗi cán bộ, nhân viên luôn là tấm gương sáng, nỗ lực phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, luôn đoàn kết, phát triển bản thân mà còn giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật, tìm thấy niềm tin, hy vọng trong cuộc sống như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Lương y như từ mẫu”

anh tin bai

Đồng chí Lầu Sáy Chứ, nguyên Giám đốc Sở Y tế thay mặt cho các cán bộ hưu trí phát biểu tại buổi tọa đàm

anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung tâm Y tế qua các thời kỳ

CN. Bạc Cầm Hặc - TTYT Thuận Châu

Đăng nhập

 

BẢN QUYỀN THUỘC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH SƠN LA

Chịu trách nhiệm xuất bản: BS CKII. Lê Hồng Trường - Giám đốc

Địa chỉ:  Số 84A - Đường Lò Văn Giá, tổ 4, Phường Chiềng Lề, TP.Sơn La -  ĐT: 0212.3852.247 (Liên hệ trong giờ hành chính) - Email: ttksbt@sonla.gov.vn

Giấy phép Website: Số 02/GP-TTĐT ngày 18/02/2020; Số 01/GP-TTĐT ngày 31/10/2023